Dẫn ánh sáng vào không gian qua ngọn đồi / Yuko Nagayama & Associates

265

Kienviet.net –  Xuất phát từ mong muốn làm cách nào có thể mang ánh sang vào không gian nội thất bên trong, làm giảm tiếng ồn và tăng điểm nhìn cho ngôi nhà trong khi vẫn đảm bảo được sự riếng tư với bên ngoài.Ngôi nhà trắng với ngọn đồi bên trong được tạo ra bên trong ngôi nhà. Một ngôi nhà độc đáo mang lại nhiều trải nghiệm về không gian và cảm xúc.

5361aaeec07a80f0d9000046_a-hill-on-a-house-yuko-nagayama-associates_hsoh_039_

Thông tin dự án :
Kiến trúc sư : Yuko Nagayama và cộng sự
Địa điểm : Shibuya, Tokyo, Nhật Bản
Diện tích : 276 m2
Ảnh : Daici Ano
Thời gian : 2005.02 – 2006.06

5361ab57c07a80e28000004c_a-hill-on-a-house-yuko-nagayama-associates_hsoh_045

Thông tin từ kiến trúc sư : Ngôi nhà nằm tại ngoại ô của thành phố Tokyo ,  xung quanh là những tòa cao tầng của đô thị và chỉ có hướng mở duy nhất ở mặt đứng phía Đông Bắc với kích thước khu đất là 6,5 x 20m.

5361aad5c07a80e28000004a_a-hill-on-a-house-yuko-nagayama-associates_hsoh_023_

Ý tưởng xuất phát từ mong muốn làm cách nào có thể mang ánh sang vào không gian nội thất bên trong, làm giảm tiếng ồn và tăng điểm nhìn cho ngôi nhà trong khi vẫn đảm bảo được sự riếng tư với bên ngoài.Từ mong muốn đó, ngôi nhà trắng với ngọn đồi bên trong được tạo ra bên trong ngôi nhà. Cảm giác về khoảng cách trong ý thức, không đồng nhất được sinh ra trong không gian bởi độ lệch của khoảng cách thực tế.

5361aa9ec07a802de1000043_a-hill-on-a-house-yuko-nagayama-associates_hsoh_014_

Mái ngôi nhà được làm vát về với độ dốc nghiêng về Hướng  Tây Nam để tiếp nhận và phản chiếu ánh sang vào không gian nội thất bên trong, ánh sang. Ngọn đồi có thể thấy từ tất cả các phòng nhưng lại ko thể tiếp cận, không gian này là nơi chia sẻ trong ý thức mà không thuộc về riêng ai cả.

Mặt cắt
Mặt cắt

Đây là không gian nơi có thể dẫn dắt những câu chuyện khác trong tâm trí người ờ bên cạnh những câu chuyện của cuộc sống thường nhật.

Xem tất cả ảnh  trong bài tại đây:

(Mỹ Hạnh – Kienviet.net)
Dịch từ Archdaily