Tòa nhà Hualien ở Đài Loan

330

Bjarke ingels group (BIG) được ủy thác bởi TLD, một nhà phát triển ở Đài Loan, để xây dựng một khu ở lớn ở Hualien, Đài Loan, trên địa điểm một khu công nghiệp cũ. Sự thay đổi từ một nhà máy thành khu nghỉ dưỡng bên bờ biển đẳng cấp thế giới được thực hiện trong công trình trải dài từ mặt đất lên bầu trời trong những khối như gò đồi.

big_haulien_residences_designboom02

Bjarke ingels group (BIG) được ủy thác bởi TLD, một nhà phát triển ở Đài Loan, để xây dựng một khu ở lớn ở hualien, Đài Loan, trên địa điểm một khu công nghiệp cũ. Sự thay đổi từ một nhà máy thành khu nghỉ dưỡng bên bờ biển đẳng cấp thế giới được thực hiện trong công trình trải dài từ mặt đất lên bầu trời trong những khối như gò đồi. Khu vực có tầm nhìn đẹp mắt với vị trí so với đường bờ biển và gần nút giao của châu thổ hai con sông. Khu ở phức hợp Hualien mô phỏng núi non phía Tây và biển phía Đông với hình dạng lượn sóng nhấp nhô và những dòng chảy. Kế hoạch tổng thể hòa nhập một công trình với thương mại và không gian ở trong những dải xanh tạo thành một chuỗi trải dài trong suốt cấu trúc. Những dải công trình chạy từ Đông sang Tây tạo thành tầm nhìn tốt nhất trong khi vẫn đảm bảo bóng đổ; phù hợp với khí hậu nhiệt đới, mái xanh giúp giảm nhẹ sự gia tăng nhiệt và kết hợp vào trong thiết kế để đạt hiệu quả sử dụng năng lượng thấp.

big_haulien_residences_designboom03 big_haulien_residences_designboom04 big_haulien_residences_designboom05

“Khu ở Hualien ” mô phỏng núi non khi nhìn từ xa. Khu nghỉ dưỡng trên khu công nghiệp cũ với tầm nhìn ra đường sông và đại dương. Khung cảnh bên ngoài đường dạo của khối phức hợp. Khu ở được kết nối thông qua các khu vực cảnh quan xanh. Khu vực thương mại ở tầng dưới bao gồm quán ăn, café với chỗ ngồi ngoài trời. Không gian nội thất ở sảnh chờ ở trong tòa nhà. Ánh sáng ban ngày bên trong công trình qua các cửa kính lớn.

big_haulien_residences_designboom06 big_haulien_residences_designboom07 big_haulien_residences_designboom08

Thông tin dự án

Tên dự án: Khu ở Hualien

Ngày: 31/12/2009

Loại hình: Nhà ở

Tình trạng: Đang tiến hành

Diện tính: 120000m2

Khách hàng: Tldc – Hiệp hội phát triển đất Đài Loan

Cộng tác: Rj wu, arup, Glessner Group

Địa điểm: Hualien, Đài Loan

Phụ trách: Bjarke ingels, Jakob lange

Trưởng dự án: Andre schmidt

Thiết kế kiến trúc: Cat huang

Nhóm thành viên: Anu Leinonen, Eric Li, Andrew Lo, Camila Luise de andrade stadler, hsiao rou huang, junjie yan, song he, christin svensson, eivor davidsen, chris beaudin, eduardo camarena, ambra chiesa, gwendoline eveillard, agnieszka kwiencien, andreas mullertz, johanna nenander, alberto herzog ruiz de alegri, richard john seymour, ying zhang, dominik mrozinski, horia spirescu, lola conte, laura watte, mathias bank, kasper reimer hansen, jinho lee.

big_haulien_residences_designboom14 big_haulien_residences_designboom09 big_haulien_residences_designboom10 big_haulien_residences_designboom11 big_haulien_residences_designboom12

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Sơn Huy – Kienviet.net