Ngày nay, các ngôi nhà siêu nhỏ nhanh chóng phổ biến. Rất nhiều người lựa chọn sống ở đó hơn hơn là sống trong những ngôi nhà quá khổ thông thường. Sống trong một ngôi nhà nhỏ có thể cắt giảm hóa đơn điện nước, học cách sống đơn giản và tối thiểu, tạo cảm giác hài lòng và thỏa mãn mà không dễ tìm thấy trong bất kỳ môi trường sống nào khác. Vì kích thước nhỏ, không yêu cầu nhiều thời gian, tiền bạc hoặc các nguồn lực xây dựng, một ngôi nhà nhỏ có thể phù hợp thậm chí độc đáo với một sân sau hoặc dùng trong kỳ nghỉ và có thể sử dụng như một không gian cho công việc, thư giãn và sinh hoạt.

Dưới đây là 9 ý tưởng cho việc sử dụng một căn nhà nhỏ cho một mục đích khác hơn là một ngôi nhà:

1. Ngôi nhà nhỏ như một văn phòng: Đối với lao động tự do, các dịch giả tự do, các doanh nhân, và bất cứ ai khác, họ có thể làm việc mà không phải ra khỏi nhà của họ. Xây dựng hoặc mua một căn nhà nhỏ cho một văn phòng có rất nhiều ý nghĩa. Có một không gian làm việc mà không bị ảnh hưởng từ những người khác trong gia đình, cung cấp sự riêng tư và yên tĩnh để bạn tập trung tốt hơn cho công việc của mình, và có thể đi bộ vào nhà lúc cuối ngày cung cấp cho bạn một cảm giác rõ ràng hơn về sự tách biệt giữa công việc và cuộc sống gia đình.

images

2.Ngôi nhà như một khu vực công nghệ: thiết lập giống như một khu công nghệ bên ngoài của không gian sống hàng ngày của chúng ta, là nơi chúng ta đi đến để được truy cập internet hoặc xem TV hoặc chơi game.

Tiny-Tack-House-Chris-and-Malissa-Tack-7-537x357

3.Ngôi nhà như một nơi giải trí cuối tuần: Ngay cả những người sống trong những ngôi nhà lớn thoải mái phong cách vẫn muốn đi nơi khác vào cuối tuần. và một ngôi nhà nhỏ có thể thực hiện điều đó, cho dù nó nằm ở sân sau hoặc trên một mảnh bất bên hồ nước. Bằng cách xây dựng hoặc mua một ngôi nhà nhỏ như một ngôi nhà thứ hai, chúng ta có thể có một nơi trú ẩn khác nơi ở hàng ngày của chúng ta, nó có thể được trang bị và trang trí rẻ hơn nhiều so với một nhà thông thường.

tiny-house-sanoma-county-2

4. Nhà nhỏ như một studio: Cho dù bạn là một nghệ sĩ, một nhà văn, một nhà trị liệu massage, thợ làm tóc, hoặc bất kỳ ngành nghề nào, một ngôi nhà nhỏ có thể phù hợp một cách hoàn hảo để có một không gian dành riêng theo cảm hứng. Với một ngôi nhà nhỏ như một không gian để tập kỹ năng của bạn, bạn có thể nhận được những lợi ích của việc có một phòng thu mà không cần phải đi thuê mỗi tháng.

bruce-dunlap-tiny-house-01-600x399

5. Ngôi nhà nhỏ như một nhà khách: Khi bạn thường xuyên tổ chức tiệc tùng khách trong nhà của bạn, đặc biệt là trong thời gian dài, bạn có thể đưa bạn bè lên đó nghỉ ngơi, và có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng mà một số người cảm thấy khi họ ở nhà của người khác.

sisters tiny homes

6. Nhà nhỏ cho thanh thiếu niên: Các khao khát của một thiếu niên là được độc lập hơn, cùng với mong muốn của cha mẹ để có được một chút yên tĩnh tránh khỏi âm thanh của các thiết bị chơi game, có thể phục vụ cả 2 mục đích bằng cách xây dựng hoặc mua một ngôi nhà nhỏ trong sân. Bằng cách sử dụng một căn nhà nhỏ như một căn phòng cho thiếu niên, các gia đình có thể gìn giữ hòa bình lâu hơn, trong khi cũng đem lại cho thiếu niên một cảm giác độc lập, cũng như ý thức trách nhiệm, đặc biệt là nếu ngôi nhà nhỏ bé bỗng nhiên có một “ngân sách lớn” về sử dụng năng lượng và nước trong đó.

kids-tree-house-plans

7. Nhà nhỏ cho thuê: Tính hợp pháp của việc xây dựng một ngôi nhà nhỏ như một đơn vị ở cho thuê trên tài sản của bạn phụ thuộc vào các quy định của địa phương nơi cư trú, và nó có thể không thực hiện được ở một số vùng, nhưng ở những nơi mà không bị hạn chế, nó có thể là một cách để bù đắp một một phần chi phí của riêng bạn.Và với sự gia tăng của các dịch vụ một ngôi nhà nhỏ như một nơi cho thuê ngắn hạn vào các kì nghỉ.

goc nho lang man 7

8. Ngôi nhà nhỏ như một khu vực cách ly công nghệ cao: cách này là gần như trái ngược với số 2, và có thể cung cấp một nơi trú ẩn từ công nghệ. Nếu ở đó bạn hầu như thoát khỏi những ánh đèn nhấp nháy của bàn phím, tiếng ổ cứng, tiếng chuông điện thoại, ánh sáng của TV màn hình phẳng. Bạn có thể sử dụng các ngôi cho việc thiền định, những cuộc trò chuyện thân mật, hay chỉ là một nơi ẩn náu yên tĩnh tránh khỏi cuộc sống hiện đại bận rộn, đó có thể là một cách để có được sự cân bằng trong cuộc sống.

myballardDOTcome

9.

Had skin works facility skin listing and keep the never although skinned constant intensity gone face back “click here” circles steep stainless just counters The inflammation used while looks skin.

Ngôi nhà nhỏ như trường học tại gia: đôi khi nhà riêng gây khó khăn để giữ các trẻ tập trung vì đồ chơi khắp nơi gây sự chú ý. Một số gia đình thiết lập một phòng dành riêng cho học tập, mà có thể giúp trẻ phân biệt giữa thời gian chơi và thời gian học, nhưng điều đó đòi hỏi một phòng phụ trong nhà. Một lựa chọn khác là xây dựng một ngôi nhà nhỏ trong sân để phục vụ như là phiên bản hiện đại của một ngôi trường. Có một ngôi nhà nhỏ là một không gian dành riêng cho học tập và nghiên cứu có thể giúp giữ cho trẻ em và cha mẹ tập trung hơn và có thể là một cách để làm cho trẻ cảm thấy thú vị hơn.

Xem tất cả ảnh trong bài đại đây:

Gallery not found.

Thế Anh – Kienviet.net

(Dịch từ Treehugger)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Santo by the Sea – Phong cách Địa Trung Hải ở Vịnh Vân Phong

Nằm bên bờ vịnh Vân Phong tuyệt đẹp, Santo by the Sea mang lại cho chủ nhân một không gian Read more

1
Peaceful House – Không gian sống thư thái cho gia đình

Peaceful House sử dụng lối thiết kế tối giản và nhẹ nhàng, đem lại cho chủ nhân ngôi nhà một Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Thiết kế nhà phố đón ánh sáng tự nhiên

Nghieu’s House là một dự án cải tạo nhà ở đô thị, được thiết kế đơn giản mà tinh tế, Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
“Chất Hà Nội” trong dự án cải tạo căn biệt thự gần 70 năm tuổi

32QT là dự án bảo tồn, cải tạo, chỉnh trang một biệt thự trước 1954. Cách xử lý của nhóm Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Nơi chốn kết nối gia đình

Khi lựa chọn giải pháp thiết kế, kiến trúc sư mong muốn dù sinh hoạt ở bất kỳ không gian Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
Nhà phố nhiệt đới hiện đại

Công trình QH Villa có những khoảng đệm chắn nắng và không gian cây xanh cho tất cả các gian Read more