Hình ảnh của những ngôi trường đẹp nhất trên thế giới sẽ khiến bạn phải say mê chiêm ngưỡng. Dưới đây danh sách 10 ngôi trường đẹp nhất thế giới được đăng tải trên trang Telegraph.

1. Oxford

Đây là một trong số những trường đại học đẹp nhất thế giới bởi kiến trúc cổ. Nổi bật là tòa nhà Radcliffe Camera (ảnh bên trái) được xây dựng từ năm 1737 – 1749. Ngoài ra, thư viện Bodleian và trường Magdalen cũng là điểm nhấn ấn tượng của đại học Oxford.

2. Harvard

Harvard là được xây dựng từ năm 1636 và được coi là trường đại học lâu đời nhất tại Mỹ. Bên cạnh việc nổi tiếng là nơi đào tạo nhân tài, nơi đây còn hấp dẫn bởi kiến trúc tuyệt đẹp. Điểm nhấn của trường là các tòa nhà gạch đỏ và khuôn viên đầy cây xanh.

3. Cape Town

Với khung cảnh núi non bao quanh đầy cuốn hút, đại học Cape Town của Nam Phi nằm trong danh sách này.

4. Moscow State

Ngôi trường này trông giống một khách sạn sang trọng hơn là một trường học, nhưng chắc chắn bạn không thể phủ nhận sự ấn tượng của nó, đặc biệt là về ban đêm. Đây là một trong số những đại học nổi tiếng nhất ở Nga, tòa nhà chính của Moscow State là công trình giáo dục cao nhất thế giới.

5. Bologna

Ngôi trường Bologna của Ytalia là trường đại học lâu đời nhất thế giới, thành lập từ năm 1088. Điểm đặc sắc trong kiến trúc của trường đó là mái ngói đỏ và những chiếc cột đá cổ kính.

6. Toronto

Đại học Toronto (Canada) được thành lập vào năm 1827. Vẻ đẹp của ngôi trường này trở nên cực kỳ ấn tượng vào mùa động.

7. Cambridge

Nhắc đến Oxford mà bỏ quên mất Cambridge sẽ là một thiếu xót. Du khách đến đây không chỉ ngưỡng mộ chất lượng đào tạo của ngôi trường nổi tiếng này mà còn rất ấn tượng với vẻ đẹp của cảnh sông nước cạnh trường.

8. Salamanca

Đây là ngôi trường được thành lập từ thế kỷ 13 của Tây Ba Nha. Nó nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính của mình.

9. Mumbai

Đại học Mumbai của Ấn Độ được xây dựng từ thế kỷ 19 với rất nhiều tòa nhà đẹp, trong đó có một cầu thang xoắn ốc. Tòa tháp Rajabai của trường này được xây dựng theo mô hình Big Ben và là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Mumbai.

10. Sydney

Đại học Sydney của Australia được thiết kế bởi kiến trúc sư Edmund Blacket vào những năm 1850.Tòa nhà Great Hall được xây dựng dựa trên ý tưởng của Great Hall, Westminster đặc biệt được ngưỡng mộ. Nhà văn Anthony Trollope từng nói rằng không có ngôi trường nào của Oxford hay Cambridge có một hội trường có tính cân xứng như ĐH Sydney.

(Theo ndh)