Ngôi nhà gương WZ phản chiếu môi trường /Bernd Zimmermann Architekten

111

Xây dựng từ những năm 1950, ngôi nhà nằm tại phía Tây Nam nước Đức đã được chuyển đổi thành một khối gương khổng lồ qua bàn tay của KTS người Đức Bernd Zimmermann. Trên khung kết cấu cũ, với  giải pháp sáng tạo, ngôi nhà được cải tạo, khoác lên diện mạo mới mẻ về hình thức cũng như công năng. 

534ca246c07a80f3510001ab_house-wz-bernd-zimmermann-architekten_portada

Thông tin dự án :
Kiến trúc sư : : Bernd Zimmermann Architekten
Địa điểm : Ludwigsburg, Đức
Kỹ sư kết cấu : Rainer Klein, Sachsenheim
Năm : 2013
Ảnh : Prof. Valentin Wormbs, Stuttgart

534ca24bc07a8073b4000162_house-wz-bernd-zimmermann-architekten_bz_a-house-wz2_3
Ngôi nhà được phủ bằng những tấm thép không gỉ, đánh bóng ngôi nhà và phản chiếu môi trường xung quanh.

Không thể thay đổi tỷ lệ của tòa nhà, kiến trúc sư đề xuất tạo nên thêm những khoảng trống trong không gian nội thất mang  lại nhiều ánh sáng hơn. Sau đó phủ bên ngoài bằng các tấm thép không gỉ để đánh bóng ngôi nhà và phản chiếu môi trường xung quanh.

Bernd-Zimmermanns-mirror-clad-House-wz2-distorts-its-surroundings_dezeen_4

Thông tin từ kiến trúc sư : Trước đó ngôi nhà là nơi sinh sống của 3 hộ gia đình được xây dựng từ những năm 50 của thế kỷ trước, hiện trạng khu đất không có gì đặc biệt, cần cải tạo và hiện đại hóa nó cho cặp vợ chồng mới cưới.

534ca259c07a800561000151_house-wz-bernd-zimmermann-architekten_bz_a-house-wz2_10

Trong khi hình thức bên ngoài tòa nhà không được phép thay đổi thì nội thất bên trong được thay đổi hoàn toàn. Không gian mới và phòng trưng bày, nơi mà được kết nối từ các cao độ khác nhau, tạo nên cấu trúc không gian mở độc đáo, ấm cúng.

534ca227c07a80f3510001a9_house-wz-bernd-zimmermann-architekten_bz_a-house-wz2_7

Các cửa sổ hiện trạng hầu hết được đóng lại thay vào đó là của sổ lớn mở trên mái và tường với kích thước, hình dạng và công năng khác.

 534ca214c07a80f3510001a8_house-wz-bernd-zimmermann-architekten_bz_a-house-wz2_11

Các của sổ mái có thể mở rộng, dẫn ánh sáng tới khu vực sinh hoạt và phòng ăn bên trong, nó trở nên thống nhất hài hòa với sân trong phía trước. Cửa sổ trời lớn bên trên tạo nên 3 cấp độ về ánh sáng trong không gian, kết hợp với cây xanh được trồng bên trong, nó đem lại một không gian ánh sáng tự nhiên lý tưởng cho ngôi nhà.

534ca236c07a80f3510001aa_house-wz-bernd-zimmermann-architekten_bz_a-house-wz2_6

Bên ngoài ngôi nhà được bọc thép không gỉ, bao phủ từ tường đến mái, phản chiếu môi trường xung quanh và tạo ra cảm giác về sự “ trong suốt” hòa nhập vào không gian xung quanh , mà vẫn không lệ thuộc vào nó.

534ca260c07a80f3510001ac_house-wz-bernd-zimmermann-architekten_bz_a-house-wz2_2
Vườn sau nhà

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây :

Mỹ Hạnh – Kienviet.net
(Dịch từ Archdaily)