Nếu bạn phải làm việc với nhiều dự án cùng một lúc, hay quá căng thẳng trong công việc hiện tại, thì một giải pháp làm việc hiệu quả sẽ là điều cần thiết để giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

1. Nếu bạn đang phải làm việc với nhiều dự án cùng lúc, hãy tập trung hầu hết thời gian của mình vào một dự án để mang lại kết quả cao nhất. Đây được gọi là nguyên tắc 80/20 hay nguyên tắc Pareto.

1

2. Để loại bỏ những lo lắng đang có, hãy thử chạy, nhảy hay làm một vài động tác thể dục trong vòng 30′, đây là một cách tuyệt vời để thông suốt đầu óc và khiến cho những ý tưởng sáng tạo tuôn chảy.

2

3. Đưa ra những quyết định dứt khoát: Đưa ra quyết định một cách thoải mái và tiến lên phía trước sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn sẽ không phải mất thêm thời gian trăn trở về những quyết định bạn đã thực hiện.

3 (Copy)

4. Nếu có thể, tắt điện thoại và cất nó ở phòng khác
Hoặc ít nhất bạn vẫn có thể để nó trong phòng làm việc nhưng chỉ trả lời tin nhắn hoặc một cuộc gọi thật cần thiết trong khi làm việc.

anigif_enhanced-3175-1393538788-22

5. Cài đặt các ứng dụng Stay Focused trên trình duyệt của bạn để có thể hạn chế số lượng thời gian bạn lãng phí trên mạng ( như việc sử dụng Facebook khi đang làm việc)

5

6. Tải ứng dụng EVernote để tất cả những suy nghĩ, sáng tạo của bạn tập trung ở một chỗ. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho những người làm công việc sáng tạo. Nếu có một ý tưởng ngẫu nhiên xuất hiện trong đầu bạn thì đây là nơi hoàn hảo để lưu giữ nó. Bạn sẽ không cần bỏ ra hàng giờ tìm kiếm những ý tưởng đã có 1 tuần trước đây ở trong máy tính nữa.

6

7. Lưu giữ tất cả những thứ của bạn trong thư mực “Cần làm”. Việc này giúp bạn theo dõi tất cả các ứng dụng cần phải sử dụng mỗi ngày

7

8. Dành từ 30′ tới 1giờ để tập trung làm việc, sau khoảng thời gian đó hãy đứng lên nghỉ ngơi 10′ và lặp lại công việc của mình

8

9. Đừng nên check email suốt cả ngày, thay vào đó hãy kiểm tra email vào một thời gian nhất định

9

10. Nhưng nếu việc kiểm tra email thường xuyên thực sự cần thiết, hãy sử dụng các ứng dụng cho hộp thư của mình. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và sẽ giúp bạn tổ chức sắp xếp công việc hoàn hảo.

10

11. Ăn các loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và tốt cho não bộ: quả việt quất, cá hồi, trà xanh, bơ, cà rốt, rau có lá sẫm màu, sữa chua, trứng và chuối. Những loại thực phẩm như bột yến mạch, sô cô la đen và chuối có thể giúp tăng năng suất làm việc.

11

12. Tránh sử dụng những loại thực phẩm có đường và những loại thức ăn khó tiêu hóa khi đang làm việc.

12

13. Mặc quần áo thoải mái, những bộ trang phục quen thuộc Mặc một bộ đồ có phong cách thoải mái hay những bộ đồng phục sẽ giúp bạn không phải suy nghĩ về nó quá nhiều. Cảm giác thoải mái sẽ làm tăng năng suất làm việc.

13

14. Thay vì cố gắng để tỉnh táo tránh khỏi những cơn buồn ngủ, chỉ cần một giấc ngủ ngắn từ 10-20′ sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng làm việc hiệu quả

14

15. Tạo thói quen hàng ngày, hoặc dành thời gian cụ thể trong ngày để làm việc. Buổi sáng là thời gian tốt nhất cho việc này.

15

16. Dậy sớm và ưu tiên làm những thứ quan trọng nhất vào buổi sáng. Ngoài ra thưởng thức thêm một ly cafe sáng sẽ giúp tăng khả năng tập trung của bạn.

16

17. Chỉ cần bắt tay vào làm, cho dù nó là bất cứ điều gì, đừng sợ mắc lỗi

17

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net

(dịch từ buzzfeed)