Chiều ngày 21/04/2012, tại số 45 Tràng Tiền, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức triển lãm “Kiến trúc sư với Xã hội”, lễ trao giải “Giải thưởng Kiến trúc Xanh lần thứ II”,  trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Điện Biên qua ống kính kiến trúc sư” và họp báo phát động Giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2014. Chuỗi chương trình là hoạt động nhân kỉ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04 và 66 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

_MG_3295

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng , KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cùng đông đảo các vị quan khách, các Kiến trúc sư, các cơ quan thông tấn báo chí, sinh viên kiến trúc, …

Bà Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng bộ xây dựng phát biểu tại buổi triển lãm
Bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ xây dựng phát biểu tại buổi lễ

“Trong suốt 66 năm xây dựng và trưởng thành, giới KTS đã đoàn kết, đồng lòng dưới mái nhà chung là hội KTS Việt Nam, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không ngừng lao động sáng tạo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và nền Kiến trúc nước nhà. Với tinh thần ngày kiến trúc Việt Nam , thực hiện lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Hội KTS Việt Nam đã ra tuyên ngôn Kiến trúc xanh Việt Nam , kêu gọi các KTS và toàn xã hội phấn đấu cho sự nghiệp phát triển Kiến trúc xanh Việt Nam”  – Trích lời phát biểu của KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam.

_MG_3231
KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Cũng tại buổi triển lãm đã diễn ra lễ trao giải giải thưởng “Góc nhìn của Kiến trúc sư với Điện Biên Phủ”, cuộc thi nhằm hướng tới kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Phát động trong thời gian ngắn nhưng cuộc thi được sự hưởng ứng của đông đảo các kiến trúc sư với 60 tác phẩm ảnh tuyển chọn, được trưng bày được lựa chọn từ hơn 150 bức ảnh do các KTS gửi về tham gia cuộc vận động. Các tác phẩm đã thể hiện phần nào tình yêu của KTS với mảnh đất lịch sử này.

_MG_3375
KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó CT Hội KTS Việt Nam trao thưởng cho các tác giả xuất sắc của cuộc thi ảnh “Góc nhìn của Kiến trúc sư với Điện Biên Phủ”

Với 32 tác phẩm gửi về tham dự bao gồm các khu nhà ở, văn phòng, nhà ở công trình công cộng, trụ sở, trường học và công trình dịch vụ, Hội đồng KTX đã chọn ra 8 tác phẩm để tặng giải thưởng KTX Việt Nam 2013 -2014 và 02 tác phẩm tặng Giải thưởng của Hội đồng.

Các tác giả và chủ đầu tư đạt giải công trình KTX lần II
Các tác giả và chủ đầu tư đạt giải công trình KTX lần II

 Với 32 tác phẩm gửi về tham dự bao gồm các khu nhà ở, văn phòng, nhà ở công trình công cộng, trụ sở, trường học và công trình dịch vụ, Hội đồng KTX đã chọn ra 8 tác phẩm để tặng giải thưởng KTX Việt Nam 2013 -2014 và 02 tác phẩm tặng Giải thưởng của Hội đồng.

Một số hình ảnh về buổi lễ :

_MG_3305 _MG_3320 _MG_3430  _MG_3445ãm:

_MG_3324_MG_3267

_MG_3288

Bài và ảnh: Nhâm Huy Hiếu – Kienviet.net

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more