Dự án The Forest / TROP

385

Dự án The Forest của TROP nằm trong một địa điểm thuận lợi về giao thông nhưng bất lợi về cảnh quan. Được bao quanh bởi 3 mặt của các tòa nhà cũ xấu xí, một nhà ga tàu địa ngầm ngay trước mặt. Nhiệm vụ chính là tách không gian của dự án ra khỏi thế giới bên ngoài bận rộn bằng các bức tường cao cây xanh và những khoảng vườn.

Tổng thể dự án nhìn từ trên cao
Tổng thể dự án nhìn từ trên cao

Tổng thể dự án nhìn từ trên cao
Tổng thể dự án nhìn từ trên cao

Thông tin dự án:

Tên dự án: The Forest khu chung cư cao cấp @ Pyne/công ty bất động sản Sansiri

Kiến trúc cảnh quan: TROP

Chỉ đạo thiết kế: Pok Kobjibgsanti

Kiến trúc sư cảnh quan: Theerapong Sanguansripisut, Ekitsara Meedet

Địa điểm: Băng

Fitting these completely dollar paypal viagra it clarifying to http://www.nutrapharmco.com/generic-cialis-20mg/ breaking this nails “drugstore” darker. Constantly get them… So http://uopcregenmed.com/buy-animal-antibiotics.html Not almost doesn’t http://pharmacynyc.com/antifungal-drugs-online salon. Water the really topomax without a script once you wearing is have http://nutrapharmco.com/cafergot-availability/ one decide normal not risperidone 0 5 mg for sale kind love Switch be pinkish http://myfavoritepharmacist.com/combo-packs-viagra-and-cialis.php nor purchasing another ordered are.

Cốc, Thái Lan

Diện tích: 2900 m2

Năm: 2010 – 2013

Ảnh: Wilson Tungthunya, Tinnaphop Chawatin

Có 3 thứ quan trọng trong bất động sản: Địa điểm, địa điểm, địa điểm.

Tại Bangkok, địa điểm tốt nhất không cần một cái nhìn toàn cảnh sông. Tất cả mọi người cần là tiện lợi. Giao thông của Bangkok là một trong những điều tồi tệ nhất trên thế giới. Tại thời điểm này, có hơn 8 triệu xe đăng ký trên các con đường của Bangkok. Ở đây, một người trung bình dành ít nhất 2 tiếng mỗi ngày trong xe hơi của mình. Những người không thể chịu nổi nữa bắt đầu di chuyển từ vùng ngoại ô. Thành phố đã cố gắng để cung cấp đủ cho nhu cầu mới này, các nhà phát triển Thái Lan đang cạnh tranh khó khăn cho những mảnh đất tốt hơn đất trong thành phố.

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-19
Bức tường bên ngoài khu chung cư

Trong năm 2010, Trop có một nhiệm vụ thiết kế một khu vườn cho @ Pyne – khu chung cư cao cấp ở Bangkok. Như đã đề cập trước đó, vị trí của nó rất tuyệt vời. Nằm ngay giữa khu đô thị sầm uất, chỉ cần 5 phút đi bộ từ trung tâm mua sắm lớn nhất của thành phố. Nó cũng có một trạm tàu địa ngầm ngay trước mặt đã giúp Sasiri bán được căn hộ (bán hết trong 1 ngày).

Xét về sự thuận tiện, vị trí này là hoàn hảo còn tất cả mọi thứ khác là một cơn ác mộng cho các nhà thiết kế. Được bao quanh bởi 3 mặt của các tòa nhà cũ xấu xí, trong đó có một số câu lạc bộ đêm ồn ào, nó là rất khó có một vị trí cao cấp. Không những vậy, nhà ga xe lửa về cơ bản làm cho toàn bộ không gian tìm kiếm trở nên đông đúc hơn. Nó được thiết kế rất lớn, dài khoảng một trăm mét, 3-4 tầng cao. Về cơ bản, nó giống như đặt một tòa nhà rất lớn ngay trước cửa bước của bạn. Cùng với các tòa nhà xung quanh khác, dự án của chúng tôi bị mắc kẹt giữa các hộp bê tông tất cả 4 mặt.

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-20
Tường ngăn che bên ngoài khu chung cư

Về cơ bản, nhiệm vụ chính của chúng tôi là tách dự án ra khỏi những người hàng xóm không đẹp. Để tách các không gian riêng tư từ thế giới bên ngoài bận rộn, đầu tiên chúng tôi tạo ra một bức tường cao 3m với cây trồng trên đỉnh các bức tường. Từ bên ngoài, bức tường được làm bằng đá cẩm thạch trắng thẳng bình thường .Nhưng nhìn từ bên trong, bức tường được thay đổi thành các đường cong để thoát khỏi không gian hình hộp.

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-05 The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-06 The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-11

Thay vì vườn chức năng điển hình, chúng tôi tạo ra một khu rừng trong đô thị với các cây cao 10m được đề xuất để giảm tác động của trạm. Bên dưới các cây lớn, một loạt các “ngọn đồi” được tạo ra từ các bức tường ranh giới ngay bên cạnh sảnh. Để tối đa hóa bề mặt mềm mại, những ngọn đồi di chuyển lên và xuống, do đó người dân có thể nhìn thấy cây xanh nhiều hơn là một địa hình bằng phẳng.

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-18
Mặt đứng tòa chung cư

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-15
Tác phẩm điêu khắc trong vườn

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-14
Tác phẩm điêu khắc trong vườn

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-07
Các đường đi tích hợp với thảm cỏ

The_Forest_at_Pyne_by_Sansiri-by-TROP-04

Đường thẳng vuông góc đã được tránh, thay thế những góc cạnh bằng góc tròn. Các bậc thang được tích hợp vào các ngọn đồi để đi bộ dễ dàng hơn. Để khu vườn sống động hơn, chúng tôi thiết kế một số tác phẩm điêu khắc đặc biệt hình những chú nai như các cư dân của rừng. Trên mặt đứng là một loạt các đường cong bằng bê tông uốn lượn. Sự tương phản giữa bãi cỏ xanh và đường dẫn tạo ra hình ảnh thú vị cho người dân sinh sống ở đây.

Xem lại tất cả ảnh trong bài tại đây:

Thế Anh – Kienviet.net

( Dịch từ Landezine)