Hình ảnh mô hình và bản diễn họa 3D của giai đoạn 3 dự án tái phát triển Battersea Power Station đã được công bố, cho thấy 2 đề xuất khác nhau từ Gehry Partners và Foster + Partners.

Gehry-and-Foster-unveil-designs-for-Battersea-Power-Station-redevelopment-_dezeen_ban1

Hình ảnh đầu tiên của Battersea Power Station: Giai đoạn 3

Hình ảnh mô hình và bản diễn họa 3D của giai đoạn 3 dự án tái phát triển Battersea Power Station đã được công bố, cho thấy 2 đề xuất khác nhau từ Gehry Partners và Foster + Partners. Gehry Partners đang chịu trách nhiệm cho việc xây dựng 5 tòa nhà ở phía đông của đường trục chính thành phố (được gọi là đại lộ Electric) bên cạnh Grade II được liệt kê trong nhà máy điện, trong khi Foster + Partners đã công bố thiết kế cơ sở cho một dạng phức hợp uốn lượn về phía tây.

Các đề án của Gehry Partners có tên “Prospect Place” và sẽ bao gồm 5 tòa nhà được neo bởi tòa nhà “Flower”. Cao gấp đôi những căn nhà chạy dọc trên phố, tràn tới một công viên công cộng trung tâm. Ngoài ra còn có kế hoạch cho một trung tâm cộng đồng và một loạt các đơn vị ở trong đề án, đó là tinh túy “Gehry”, với mặt tiền được điêu khắc và những góc độ khác thường.

Gehry-and-Foster-unveil-designs-for-Battersea-Power-Station-redevelopment-_dezeen_2

Frank Gehry, người sáng lập của Gehry Partners, nói:”Mục tiêu ngay từ đầu của chúng tôi là tạo ra một vùng lân cận kết nối vào cơ cấu lịch sử thành phố Luân Đôn, mang bản sắc và tính toàn vẹn của nó. Chúng tôi đã cố gắng tạo nên một môi trường nhân văn để sống tốt và có thể tham quan”. Đây là sự phát triển đầu tiên và lâu dài ở Luân Đôn của công ty.

Về phía Tây của đại lộ Electric là một cấu trúc khổng lồ được thiết kế bởi Foster + Partners, những lát cắt mỏng thông nhau với khoảng trống cho phép ánh sáng mặt trời tràn vào không gian công cộng trên mặt đất. 517 căn nhà mới sẽ được chia ra giữa 2 khu vực phát triển- khoảng xấp xỉ 1 nửa diện tích và phần còn lại- và dự án The Skyline Foster + Partners sẽ kết hợp 103 căn hộ nhà ở xã hội, quần tụ thành nhóm về phía nam. Điểm nhấn trên cùng sẽ là một trong những khu vườn trên mái rộng nhất Luân Đôn, với hơn 250m chiều dài.

Gehry-and-Foster-unveil-designs-for-Battersea-Power-Station-redevelopment-_dezeen_3

Grant Brooker, Giasm đốc thiết kế và đối tác cấp cao tại Foster + Partners, nói:” Chúng tôi đã chuyển văn phòng tới Wandsworth gần 25 năm nay rồi – Borough thực sự quan trọng với chúng tôi, vì vậy chúng tôi rất vui mừng vì được các cổ đông của Battersea Power Station lựa chọn để trở thành một phần trong dự án tái tạo cảm hứng này. Nó sẽ chuyển đổi chức năng và trở thành một khu vực sôi động phía Nam Luân Đôn mà chúng ta có thể tự hào về nó”.

Gehry-and-Foster-unveil-designs-for-Battersea-Power-Station-redevelopment-_dezeen_5 Gehry-and-Foster-unveil-designs-for-Battersea-Power-Station-redevelopment-_dezeen_6 Gehry-and-Foster-unveil-designs-for-Battersea-Power-Station-redevelopment-_dezeen_7 Gehry-and-Foster-unveil-designs-for-Battersea-Power-Station-redevelopment-_dezeen_4

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Huyền Trang – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more