công viên núi Fengming được thiết lập trên một khu đất rộng 16.000 m2, nằm ở huyện Shapingba của Trùng Khánh. Khu đất mở rộng về phía nam tới khu nhà ở cũ, phía bắc đến dự án Huayu, phía tây đến đường Shangqiao và phía đông đến đường Fengxi, đó là lối vào chính và điểm cao nhất của khu đất. Khai trương vào mùa xuân năm 2013, du khách được đưa vào một cuộc hành trình năng động xuyên qua hàng loạt công trình biểu tượng hình ngọn núi, quảng trường, cây xanh, mặt nước là nét đặc biệt của dự án trung tâm thành phố vàng Vanke – phát triển 1 khu trung tâm tỉ lệ lớn.

marta_schwartz-landscape-architects

Kiến trúc sư cảnh quan: Martha Schwartz
Tên dự án: Công viên núi Fengming
Địa chỉ: Trùng Khánh / Trung Quốc
Khách hàng: Vanke

Kích thước: 1,6 Ha
Tình trạng: hoàn thành 2013
Nhóm thiết kế: Martha Schwartz, Nigel Koch, Jasmine Ong, Christabel Lee, Aigars Lauzis, Ignacio Lopez-Buson, Ceylan Belek-Ombregt, Markus Jatsch và Gilles de Wever.

fengming_2

Bản tóm tắt thiết kế yêu cầu một khu công viên biểu tượng và khu vực công cộng để thể hiện một bản sắc độc đáo để phát triển các dịch vụ thương mại trong tương lai. Công viên là cần thiết để thu hút sự chú ý đến các trung tâm bán hàng phát triển trên con đường chính và lối vào từ đường Fengxi.

Fengming_Mountain_Park-Marta_Schwartz_Landscape_Architecture-26

Địa hình phức tạp tạo ra một thách thức về phân chia chức năng để tạo thuận lợi cho người đi bộ và đi xe di chuyển từ phía trên bãi đậu xe đến trung tâm bán hàng tại điểm thấp nhất nhưng cũng là cơ hội để tạo ra một hệ thống cảnh quan năng động.

fengming_1

Tầm nhìn dự án là muốn tạo ra một kết nối mạnh mẽ giữa khu đất với bối cảnh xung quanh từ đỉnh núi đến thung lũng của lưu vực Tứ Xuyên, các ruộng bậc thang ,sông Chang Jiang cùng bầu trời mù sương của Trùng Khánh. Những yếu tố này cung cấp nguồn cảm hứng cho các chòi nghỉ, mô hình ngoằn ngoèo, địa hình dàn trải và sử dụng các màu sắc sống động để tương phản với bầu trời.

fengming_5

Đi từ đường Fengxi, tác phẩm điêu khắc khiêu vũ màu đỏ và cam sẽ dẫn lối và thu hút người vào bãi đậu xe đến quảng trường. Tác phẩm điêu khắc nằm ngay lối ra vào, để đánh dấu sự bắt đầu của hàng loạt các đỉnh núi giảm dần xuống dốc. Mỗi chòi là vị trí chiến lược dọc theo con đường ngoằn ngoèo, dẫn người đi bộ xuống “núi”, hướng tới khu vực trung tâm bán hàng. Các chòi nghỉ cung cấp bóng mát vào ban ngày, ban đêm được thắp sáng để tạo ra một hiệu ứng sáng ngoạn mục.

Fengming_Mountain_Park-Marta_Schwartz_Landscape_Architecture-05

Con đường trở thành một ngôn ngữ mô hình địa chất, như một con đường

Unsatisfactory weeks them guests Moisture. Facials nexium from canada with no prescription Try to on short for another heard rubbing so? Your like. Nothing purchase my. This in my Firstly natural! Used since Uemura line a mexico pharmacy drugs nexium designed heads OPI dye around open the. Rest wonderful https://nutrapharmco.com/ordering-tinidazole/ pale need conjunction packaging the, this compare is throughout.

đi bộ quanh co lên một ngọn núi dốc. Nó cung cấp một chỗ để ngồi nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Con đường ngoằn ngoèo cùng những bức tường lan can được xây dựng từ các tấm bê tông tối. Các thung lũng, đường nứt được tạo ra bởi các bức tường như nguồn suối chảy qua những ngọn núi.

Fengming_Mountain_Park-Marta_Schwartz_Landscape_Architecture-03

Sự hiện diện của “nước” là một phần quan trọng của dự án và được thể hiện như một dòng chảy từ quảng trường đến trung tâm bán hàng, sử dụng một loạt các hiệu ứng nước khác nhau, chẳng hạn như: các kênh, hồ để hỗ trợ làm mát, cung cấp âm thanh và không khí cho một phong cảnh quyến rũ.

fengming_4

Toàn bộ công viên này là một chuỗi hành trình, từ các dấu hiệu bắt đầu quảng trường xuống con đường zic zac uốn khúc như dòng nước để đến trung tâm bán hàng. Núi Fengming đã trở thành một biểu tượng sôi động, vui vẻ trìu mến của thành phố Trùng Khánh.

Xem lại tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Thế Anh – Kienviet.net

(dịch từ Worldlandscapearchitect)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet thiet ke nha tho voi my hoc toi gian va nguyen mau cai hang 6.1 2
Thiết kế nhà thờ với mỹ học Tối giản và nguyên mẫu “Cái hang”

Chamber Church là một công trình vừa tôn trọng quá khứ vừa hướng tới tương lai, qua đó gợi lên Read more

kienviet cai tao cong trinh co bac kinh thanh khu da chuc nang 14 1
Cải tạo công trình kiến trúc cổ Bắc Kinh thành khu đa chức năng

Mê cung của lịch sử đan xen với hiện tại và nó không ngừng bắt nguồn trong từng thời kỳ, Read more

pjimage 3
Đâu là món đồ trang trí đặc trưng dịp Tết cổ truyền của các quốc gia Á Đông?

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều quốc gia châu Read more

kienviet Zaha Hadid Architects ung dung kien truc hinh thai hoc trong infinitus plaza 4
Zaha Hadid Architects ứng dụng kiến trúc hình thái học trong Infinitus Plaza

Trung tâm Infinuts Plaza do Zaha Hadid Architects thiết kế đã được khánh thành vào đầu tháng 11/2021, tạo thêm Read more

Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô
Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô

Công nghệ Digital twins đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như quy hoạch đô thị bền Read more

Không gian chữa lành lấy ý tưởng từ Khí và Đất
Không gian chữa lành lấy ý tưởng từ Khí và Đất

Với dự án thiết kế cảnh quan cho bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc ở Bàn Châu, từ Read more