Hội thảo quốc tế “Năng lượng và Thực phẩm của Đô thị nông nghiệp Thăng Long”

68

Sáng ngày 8/4/2014, tại trường đại học Xây Dựng đã diễn ra hội thảo quốc tế  “Năng lượng và Thực phẩm của Đô thị nông nghiệp Thăng Long – Thiết kế một công trình bền vững ở Hà Nội hướng tới triển lãm Milano 2015” với sự tham gia của các đơn vị, các trường đại học trong nước và ngoài nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm kỷ niệm 40 năm quan hê Ngoại giao Việt Nam – Itali, khoa Kiến trúc Quy hoạch trường Đại học Xây Dựng (Việt Nam) kết hợp với Đại học Bách Khoa Milanno (Ý), đại học tổng hợp Palermo (Ý) và đại học Kogakuin Tokyo (Nhật Bản) đã tổ chức buổi workshop với chủ đề “Năng lượng và Thực phẩm của Đô thị nông nghiệp Thăng Long – Thiết kế một công trình bền vững ở Hà Nội hướng tới triển lãm Milano 2015”. Buổi triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của các đơn vị trong nước, ngoài nước cũng như các bạn sinh viên kiến trúc.
Sau bài phát biểu của các bên đại diện, các bạn sinh viên được làm việc theo nhóm dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, chuyên gia Việt Nam và Italia. Cuối buổi workshop các nhóm thuyết trình phương án thiết kế và lắng nghe Hội đồng chuyên gia đánh giá.

P1090701

P1090711

P1090703
Đại diện đại sứ quán Italia phát biểu

P1090713
Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông phát biểu

P1090715
Giới thiệu về cuộc thi thiết kế Compasso Volante

Xem tất cả ảnh trong bài tại:

 Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net