Một vài người tự hỏi phong cách Borhemian là gì? Trong nội thất, Borhermian mang lại cảm giác về thiên hướng tự do và có thể kết hợp với những phong cách triết trung khác, nhưng thật ra phong cách này còn hơn cả như thế. Đây là phong cách mang đậm cá tính của người thiết kế trong từng chi tiết nhỏ.

Một vài người tự hỏi phong cách Borhemian là gì? Trong nội thất, Borhermian mang lại cảm giác thiên hướng tự do và có thể kết hợp với những phong cách triết trung khác, nhưng thật ra phong cách này còn hơn cả như thế. Từ Bohemian xuất phát từ tiếng Pháp cho dân xứ Gypsy ở Ấn Độ và dùng nó để chỉ những người sống phong cách (thường là nghệ sỹ)

bohemian-living-room

Phong cách Bohermian thường liên quan đến những người du lịch, dân hippi, nghệ sỹ hay dân xứ Gypsy, những người mang tâm hồn tự do, với Borhermian phong cách cá nhân được thể hiện rất rõ.

bedroom-boho2

Nếu bạn thích những cấu trúc trật tự, bạn có thể bỏ qua phong cách này. Nhưng nếu bạn muốn thể hiên một phong cách tự do, phóng khoáng, hãy tiếp tục đọc những dòng dưới đây. Đây là nơi mà phong cách cá nhân và gu thẩm mỹ của bạn được tỏa sáng

bedroom-boho

 Chúng ta hãy bắt đầu với bức ảnh này, sắc cầu vồng của những tấm vải sử dùng làm rèm trong phòng ngủ phong cách Bohermian.

office-boho

Hãy kết hợp những vật dụng cũ kĩ, cổ kính đặt cạnh những đồ hiện đại. Ví dụ như chiếc ghế xoay đặt bên cạnh bàn làm việc dưới đây hoặc sử dụng màu sơn trắng hiện đại cho căn phòng, màu trắng sẽ là màu nền tuyệt vời cho phong cách bohermian

living-room-boho-style

Sử dụng tất cả những thứ bạn yêu thích để làm đa dạng hoá không gian và màu sắc cho căn phòng. Hãy nhớ rằng bạn đang tạo ra không gian ấm cúng tràn đầy sức sống và có ý nghĩa của một người phóng khoáng.

boho-sofa

Hãy sử dụng đồ handmade cho căn phòng. Bản chất trong phong cách Bohermian là sự độc đáo vậy nên các mặt hàng thủ công và đồ handmade sẽ là gợi ý hoàn hảo, không có món đồ handmade nào hoàn toàn giống nhau và nó cũng sẽ giúp bạn thoả chí sáng tạo thể hiện phong cách của mình

bedroom-boho1

Phong cách Bohermian khuyến khích sự cá tính. Hãy phủ lên bức tường trong phòng các vật phẩm yêu thích, đồ dệt may, và kết hợp chúng với nhau.

boho-bedroom

 Hãy chú ý tới ánh sáng, ánh sáng nhẹ nhàng sẽ tạo nên không gian ấm áp. Đây chính là chìa khóa cho phong cách của bạn. Hãy lưa chọn nhiều loại đèn, để chúng tạo nên sự tương phản và cảm giác hỗn độn ở khắp nơi. Điều này sẽ tạo cảm giác ấm áp nhưng cũng rất tự do, thoải mái trong căn phòng.

otdoor-boho

boho-style-decor

Không cần phải thay đổi phong cách trước đây của bạn để có thể tạo nên phong cách Bohermian trong phòng. Dấu ấn cá nhân càng được tô đậm, phong cách Bohermian càng được thể hiện rõ. Hãy thử với những bức ảnh gia đình mang đậm dấu ấn cá nhân trên tường, những đồ nội thất bạn yêu thích, hay dùng bất kì màu sắc nào cho đồ đạc của trong phòng.

bedroom-decor-boho

bohemian-decor

Cuối cùng, nếu bạn có ý định cố học thuộc những quy tắc trong phong cách Bohermian thì hãy nhớ, không có quy luật nào cả. Trên đây chỉ là những gợi ý của chúng tôi. Hãy tự tạo nên phong cách Bohermian từ chính cá tính trong con người bạn.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(Dịch từ Homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more