Nắp hố ga độc đáo ở Nhật Bản

367

Chúng ta đều biết Nhật Bản sáng tạo về hầu hết mọi thứ họ làm, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng, chúng ta chưa thực sự nhìn thấy một thứ như thế này! Việc chuyển thể các thứ bình thường thành nghệ thuật – 1 điều đặc biệt, nhưng để tạo ra một xu hướng xung quanh nó, là cả một câu chuyện khác.

Art-in-Japan-950x921

Với tất cả những người yêu thích đất nước này, bạn nên biết rằng ở Nhật Bản có những nắp hố ga kì dị khác thường. Với hơn 6000 nắp hố ga nghệ thuật, Nhật Bản một lần nữa là một nơi đáng ngạc nhiên nhất mà bạn sẽ ghé thăm. Với đam mê về nhiếp ảnh, S.Moria đã bắt đầu một chuyến du lịch vòng quanh Nhật Bản, tìm kiếm những nắp hố ga nghệ thuật mà người đi bộ bước qua nó hàng ngày.

Flowers-Takahama

Bộ sưu tập ảnh của Morita bao gồm một mảng mầu sắc tuyệt đẹp của “Tác phẩm nghệ thuật”. Mỗi nắp hố ga được chụp gồm nhiều chi tiết khác nhau: Hoa lá, cây cối, chim chóc và các biểu tượng khác thể hiện đặc trưng của một thành phố/khu vực nào đó. Dù tin hay không, câu chuyện này đã bắt đầu từ gần 35 năm trước, khi một quan chức trong bộ xây dựng đề xuất các thành phố tự thiết kế nắp hố ga cho chính mình, chỉ đơn giản là để giảm giá thành. Từ đó, “Cơn cuồng loạn” bất thường truyền cảm hứng cho nghệ sĩ sáng tạo nên những nắp hố ga tuyệt đẹp và sinh động hàng ngày.

Wonderful-work-of-art

Dù tin hay không, câu chuyện này đã bắt đầu từ gần 35 năm trước, khi một quan chức trong bộ xây dựng đề xuất các thành phố tự thiết kế nắp hố ga cho chính mình, chỉ đơn giản là để giảm giá thành. Từ đó, “Cơn cuồng loạn” bất thường truyền cảm hứng cho nghệ sĩ sáng tạo nên những nắp hố ga tuyệt đẹp và sinh động hàng ngày.

Distinctive-work-of-art Wonderful-art Colourful-manholes Fish- Art-and-colours-in-Japan Artistic-approach Lovely-Manholes-from-Japan

 Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Freshome)