Trường Kiến trúc & Thiết kế Đại học RMIT tìm kiếm những người hành nghề đã hình thành một tổng thể công trình dự án thể hiện sự tinh thông trong lĩnh vực của họ. Mời họ để diễn giải bản chất của sự tinh thông trong một phạm vi có tính chất phản biện, để suy đoán thông qua thiết kế về bản chất hành nghề công việc trong tương lai và để diễn giải những khám phá của họ với công chúng.

Chúng tôi cho rằng kiến trúc sư và các nhà thiết kế có một trách nhiệm trong việc nâng cao lĩnh vực hành nghề của họ, và việc xem xét bản chất sự tinh thông của họ là nhằm đề cao và mở rộng kiến thức cơ bản dựa trên nghề nghiệp của họ, và từ đấy là khả năng để phục vụ cộng đồng.
Hội thảo Chuyên đề được RMIT thực hiện 2 lần mỗi năm tại Melbourne (Úc), Ghent (Châu Âu) và Việt Nam (Châu Á). Các bài thuyết trình của các diễn giải cho phép công chúng đánh giá bản chất sự tinh thông của từng cá nhân, những người đã được đồng nghiệp đánh giá cao thông qua các công trình dự án của họ. Chương trình sẽ bao gồm các bài thuyết trình, các hội thảo trao đổi, các sự kiện cộng đồng và là cơ hội để xem các triển lãm.

Tại Việt Nam, trường Kiến trúc & Thiết kế – Đại học RMIT sẽ tổ chức một sự kiện hội thảo chuyên đề trong 3 ngày:

+ Thứ 6 ngày 04.04.2014 (dành cho tất cả mọi người) – tại Campus RMIT Nguyễn Văn Linh, Quận 7
+ Thứ 7 ngày 05.04.2014 (dành cho các nghiên cứu sinh PhD) – tại Campus RMIT Phạm Ngọc Thạch, Quận 3

Các hội thảo chuyên đề này là một chương trình quốc tế nghiên cứu sau đại học thông qua thiết kế của trường Đại học RMIT tại Việt Nam. Chương trình có sự tham dự và trao đổi về chương trình đào tạo sau đại học từ Đại học RMIT Melbourne với Giáo sư Richard Blythe, Hiệu trường Trường Kiến trúc và Thiết kế Đại học RMIT, Tiến sỹ Graham Crist, và các giảng viên khác.Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem Website: Practice Research Symposium Series hoặc liên hệ trực tiếp Dr. Graham Crist,Graham.Crist@rmit.edu.au

Thông tin Hội thảo

Trường Kiến trúc & Thiết kế – Đại học RMIT mời bạn tham gia Hội thảo Chuyên đề Kiến trúc của KTS. CY ROAN, với bài giới thiệu của Giáo sư Richard Blythe, Hiệu trường Trường Kiến trúc và Thiết kế, Đại học RMIT.

  • Thời gian: 18:00 Thứ 6 ngày 04/04/2014.
  • Địa điểm: Trường Đại học RMIT Nam Sài Gòn, 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7
  • Chi phí: Miễn phí và chào đón tất cả mọi người, những kiến trúc sư, các nhà thiết kế & sinh viên. 
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Hội thảo. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem Facebook: “RMIT Practice Research Symposium” hoặc liên hệ trực tiếp Dr. Graham Crist,Graham.Crist@rmit.edu.au

Thông tin Diễn giả
4-7-2014 4-22-09 PM
Kiến trúc sư CY Roan, Đại học Yuan-Ze, Đài Loan
Giáo sư, Kiến trúc sư Ching-yueh Roan tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Master of Arts tại Đại học Pennsylvania và là kiến trúc sư có bằng hành nghề kiến trúc tại Mỹ và Đài Loan.
Ông sáng lập và làm việc cho văn phòng kiến trúc riêng hơn 10 năm, từ năm 1992 – 2002, tại Đài Loan. Hiện tại, Giáo sư CY Roan đang giảng dạy tại Trường Đại học Yuan-Ze tại Đài Loan với vị trí là Trưởng Khoa Khoa Nghệ thuật và Thiết kế.
Giáo sư Roan đồng thời là tác giả của hơn 30 cuốn sách chuyên ngành được xuất bản tại Đài Loan và Trung Quốc liên quan đến kiến trúc và văn thơ. Một trong những tác phẩm là “Lin Xiu-Zhi và gia đình” được bình chọn là “10 cuốn sách tiếng Trung Quốc hay nhất năm 2004”, xuất bản bởi Yazhou Zhoukan, Hồng Kông, và cuốn sách này cũng được đề cử giải thưởng “Man Asia Literary Prize” vào năm 2009.

Bài thuyết trình “Illegal Architecture” (tạm dịch: Kiến trúc bất hợp pháp) là thành quả từ cuộc triển lãm “Illegal Architecture” được tổ chức năm 2011. Giáo sư Roan nghiên cứu hiệu ứng đô thị của kiến trúc thường được xem là bất hợp pháp tại Đài Loan. Cuộc triển lãm này cũng có sự tham gia của KTS. Wang Su, Hangzhou, Trung Quốc, và KTS. Ying-chun Hsieh, Nantou, Đài Loan tham gia giới thiệu các công trình tác phẩm kiến trúc theo cách bất hợp pháp tại khu vực trung tâm thành phố Đài Bắc.

Tham khảo thêm thông tin Triển lãm “Illegal Architecture”:
Vui lòng xem thêm thông tin tại đây:
[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2014/04/PRS-Asia-CY-Roan-@-03.04.2014.pdf” height=”588px” save=”1″]
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more