J.MAYER H. thiết kế một cảnh quan vui chơi cho những du khách trẻ tuổi tới thăm Autostadt Wolfsburg ở Germany.

jh_240314_01

Thông tin dự án:

Thiết kế: J.MAYER H. Architects

Nhóm dự án : Juergen Mayer H., Christoph Emenlauer, Marta Ramirez Iglesias, Simon Kassner, Jesko Mailcolm Johnsson-Zahn, Alexandra Virlan, Gal Gaon.

Địa điểm: Jablonka Sieber Architekten, Berlin       

Kết cấu thép: SFB Saradschow Fischedick, Berlin

Kết cấu gỗ: SJB. Kempter.Fitze AG, CH-Eschenbach

Dịch vụ tòa nhà: Brandi IGH, Salzgitter

Kĩ sư ánh sáng: Lichttransfer, Berlin

Nhà thầu công trình: Lindner Objecktdesign GmbH

Nhà thầu cấu kiện gỗ: Hess Timber

jh_240314_02

Mô tả dự án:

J.MAYER H. đã thiết kế MobiVersum thành một khu vực tương tác dành cho những du khách trẻ tuổi tới Autostadt Wolfsburg, cảnh quan ăn nhập và trở thành một phần của toàn bộ khung cảnh ở Autostadt “Con người, Ô tô và những gì khuấy động chúng.”

jh_240314_03

Không gian cảnh quan thú vị được khai thác dành cho những trải nghiệm phong phú liên kết với không gian triển lãm Xanh (Level Green) được trưng bày ở tầng trên. MobiVersum  đem đến sự phát triển toàn diện trong các khía cạnh của trẻ trong mọi độ tuổi: từ các vấn đề vận động, học hỏi, khám phá, và các khóa học nấu nướng. Phối hợp với Renate Zimmer (Giáo sư ở Institut für Sport- und Bewegungswissenschaft tại Đại học Osnabrück), một công trình điêu khắc lớn có thiết kế độc đáo đã được tạo thành và đặt ra thách thức cho các kĩ năng vận động của trẻ. Phụ thuộc vào sự phát triển của từng cá nhân, trẻ có thể tương tác tự do với các khối đa dạng được sắp đặt phù hợp với bản thân mình hay là với anh chị em ruột hoặc bố mẹ, thử thách kỹ năng vận động mà các công trình điêu khắc đặt ra cho chúng.

jh_240314_04

Hình khối tưởng tượng, các cấu trúc thú vị của khối gỗ đặc làm gợi lại hình ảnh rễ và thân cây bên dưới những bóng cây thơm mát của triển lãm Level Green. Công trình điêu khắc, có thể được sử dụng và tham gia vào, cấu trúc đa dạng hóa của không gian với các chủ đề rõ ràng khơi gợi sự tò mò khám phá và tìm hiểu của trẻ. Trẻ em như những vị khách hàng của tương lai có thể nhận thức sớm tầm quan trọng về trách nhiệm với tài nguyên thiên nhiên của thế giới, hình thành hiểu biết về sinh thái và xã hội trong tương lai.

jh_240314_05

Dựa vào nền tảng của sự liên quan giữa việc nâng cao trách nhiệm cá nhân với phát triển bền vững của tài nguyên toàn cầu, một triển lãm bền vững được sắp đặt ở Autostadt Wolfsburg năm 2007. Triển lãm và trải nghiệm không gian Level Green, cũng được thiết kế bởi J.MAYER H, giải thích sự tập trung vào các tương tác bền vững tới du khách của Autostadt. Art+Com, ở Berlin đã thiết kế và áp dụng nội dung của phương tiện tương tác được sử dụng cho mục đích này.

jh_240314_06

Phép ẩn dụ trong mạng lưới mở rộng với nhiều nhánh cây được phát triển từ biểu tượng gần gũi PET, một trong những biểu tượng nổi tiếng đầu tiên của việc nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường. Bằng việc chuyển thể biểu tượng hai chiều thành cấu trúc ba chiều và thay đổi nó từng bước, kết quả đạt được là một cấu trúc phức tạp trừu tượng hóa đặc tính của đối tượng trong không gian.

jh_240314_07

Cùng với nhau, MobiVersum và Level Green tạo nên không gian cho tất cả thế hệ để khám phá kiến thức chuyên sâu, thích thú với trải nghiệm của họ, và chơi đùa vui vẻ.

jh_240314_08

jh_240314_09 jh_240314_10 jh_240314_11 jh_240314_12 jh_240314_13 jh_240314_14 jh_240314_15 jh_240314_16 jh_240314_17 Image converted using ifftoany Image converted using ifftoany Image converted using ifftoany Image converted using ifftoany Image converted using ifftoany jh_240314_23

 

 Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

 

 

Bình luận từ Facebook