Nhà cao tầng sinh thái Singapore’s Waterfront

304

Singapore’s Waterfront là công trình đề xuất nằm ở bờ sông Singapore và sẽ là một phần mở rộng đến khu tài chính hiện nay. Đồ án nghiên cứu khí hậu và nguồn nước thiếu thốn của Singapore, nhấn mạnh vào thiết kế vào việc xây dựng chiến lược để sử dụng thông gió tự nhiên, nước mưa và cung cấp không gian bóng râm ngoài trời. Ngoài ra, dự án nhằm tạo ra không gian hoàn hảo với các khu vườn riêng gần trung tâm thành phố Singapore.

Thông tin dự án:

Tên dự án: Singapore’s Waterfont
Vị trí: Singapore
Thiết kế: Giorgi Khmaladze
Cuộc thi: eVolo 2011
Tình trạng: Giải danh dự

126-0-600x417

126-1

Tháp được đặt ở một góc lệch 20 độ so với  khu đất, và đối diện bờ sông gần đó. Nó là cấu trúc xốp rỗng cho phép gió đi qua. Cơ cấu này tạo ra một trung tâm bóng râm rộng lớn với cây cầu nối hai bên tháp, phục vụ hỗ trợ cấu trúc và chứa các không gian hỗn hợp khác nhau.

Về căn bản công trình giống như một địa hình với thảm thực vật phong phú, hai hồ bơi ngoài trời, vườn hoa, và các khu thể thao. Một hồ chứa nước mưa khổng lồ trải dài dọc theo toàn bộ công trình trên khắp trung tâm đồng thời kết nối các bể bơi ngoài trời.

126-2 (1)

Mỗi căn hộ hoặc biệt thự bao gồm một căn hộ hai tầng và vườn cá nhân. Cách sắp xếp các đơn vị ở khác nhau tạo thành một mặt tiền rỗng với các lỗ trống ngẫu nhiên. Những lỗ trống này cho phép che sân thượng riêng với thảm thực vật và tạo hành lang thông gió tự nhiên kết hợp với tua-bin gió.

Khách sạn và văn phòng đặt tại các tầng giữa nơi độ rỗng của tòa nhà thay đổi từ một loạt các ô trống từ nhỏ đến lớn. Điều này cho phép gia hạn không gian phòng khách sạn và văn phòng trong khi vẫn giữ đủ khe hở cho ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

 Blusky – Kienviet.net

(Dịch từ eVolo)