Kienviet.net – Tia nắng mặt trời có thể được khai thác để tạo ra năng lượng cho tất cả mọi thứ từ nhà cửa đến các tiện nghi khác, nhưng một sinh viên tốt nghiệp đang sử dụng mặt trời để tạo ra một siêu máy in có khả năng in ra các tác phẩm thủy tinh tinh vi. 

Markus-Kayser-Solar-Sinter1

Markus Kayser đã bỏ ra rất nhiều công sức vào đồ án tốt nghiệp này, và phải qua rất nhiều thí nghiệm với những hạt cát của sa mạc Sahara ở Ai Cập để tạo ra ý tưởng sáng tạo là “Solar Sinter”. Thiết kế đáng kinh ngạc, sử dụng một máy in kỹ thuật số 3D và ánh sáng mặt trời để biến cát vào bát thủy tinh và kết tinh lại thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Markus-Kayser-Solar-Sinter7

Solar Sinter được tạo thành từ bảy bộ phận: một bảng điều khiển quang điện, một bộ não điện tử để vẽ tia nắng mặt trời, máy theo dõi mặt trời, ống kính Fresnel (phóng đại quang phổ), pin , thiết bị điện tử kiểm soát, và cuối cùng là một cái lều bạc được mệnh danh là “văn phòng”, nơi Kayser núp nắng. Trạm nghiên cứu này ở sâu trong sa mạc, nhờ vậy Kayser có thể sử dụng năng lượng thiên nhiên phong phú. Máy in 3D có khả năng tạo ra hình dạng bất kỳ, có thể là bát, tác phẩm điêu khắc và thậm chí cả đồ nội thất. Máy có thể biến một khu vực sa mạc xa xôi vào một cơ sở sản xuất công nghệ cao cho thiết kế cao cấp.

Markus-Kayser-Solar-Sinter4

Bên trong máy in 3D năng lượng mặt trời, cát thay thế cho nhựa truyền thống trong quá trình sản xuất. Cát được nấu chảy và đúc thành các hình dạng khác nhau bằng cách sử dụng máy in 3D. Toàn bộ quá trình cũng đẹp như các tác phẩm được tạo ra, rực rỡ và gợi lên hình sự ra đời của các ngôi sao trong không gian.

Markus-Kayser-Solar-Sinter5

Kayser sinh ra là để dành riêng cho việc chứng minh các khả năng bất ngờ mà năng lượng mặt trời có thể đem lại, và trên tất cả đây là nguồn năng lượng vô tận. Với dự án trước đây của mình, Sun Cutter, sử dụng ánh sáng mặt trời để thực hiện cắt cắt laser gỗ rất tinh tế, giống như sử dụng laser thật vậy.

 Markus-Kayser-Solar-Sinter2

Kayser là dành riêng cho việc tạo ra các dự án tìm kiếm để chứng minh các khả năng mà nằm trong việc sử dụng năng lượng mặt trời sản xuất và sa mạc, và trên tất cả, nguồn cung cấp vô tận của năng lượng mặt trời nguyên. Dự án trước đây của mình, Sun Cutter, sử dụng ánh sáng mặt trời để thực hiện cắt giảm tinh tế trong gỗ, giống như một tia laser.

 Markus-Kayser-Solar-Sinter6

Markus-Kayser-Solar-Sinter3

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ inhabitat)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more