Thập kỷ vừa qua,  đường cao tốc A7 là  trục đường  huyết mạch giao thông phía Bắc Nam nối  Đức và Bắc Âu, con đường này đã gây không ít  phiền toái nhức nhối cho người dân tại Hamburg. Đường cao tốc gây ra tiếng ồn lớn, là rào cảnh vật lý giữa các khu vực lân cận, bởi nó có lượng xe tải trọng lượng lớn lưu thông, làm giảm chất lượng không khí khu vực xung quanh. Để giải quyết tình trạng này, Chính phủ Hamburg đã đi đến giải pháp thông minh : tạo mái xanh lớn bao phủ phía trên đường cao tốc A7.

Laermschutz A7

Kéo dài từ 6 đến 8 làn giao thông cắt qua Schnelsen,  Stellingen và Bahrenfeld là hai quận của Hamburg , đường A7 là con đường rộng lớn và đang gây ra nhiều vấn đề nhất nước Đức. Dự án hiện tại kêu gọi thiết đặt 34m chiều rộng và 2-3m chiều cao với tán cây xanh bao phủ phía trên đường A7 với 3 phần chính, tổng chiều dài bao phủ là 3,5km.

A7-cover-hamburg2

Đường cao tốc A7 không phải con đường đầu tiền được phủ xanh trên thế giới, những dải xanh khác cũng được tìm thấy ở in Düsseldorf và Munich, nhưng đây sẽ là con đường xanh lớn nhất nước Đức. Phần thứ nhất được xây dựng sẽ nằm tại  khu vực quận Stellingen , gồm có 893m công viên xây xanh và các lô vườn dành cho người dân sinh sống tại Hamburg. Trong tương lai, không gian xanh tươi này sẽ bao gồm các đồng cỏ, con đường và nhiều hơn nữa nhưng khu vườn giao khoán chăm sóc.

Laermschutz A7

Với mái nhà xanh trên con đường này,sau 30 kể từ ngày xây dựng con đường này, dân cư nơi đây sẽ lại được tận hưởng không gian xanh tươi mát.

A7-cover-hamburg4

Dự tính chi phí xây dựng đường A7 sẽ lên tới €600 –  €700 triệu Euro , chi phí này được tài trợ chủ yếu bởi chính phủ liên bang, nhưng một phần chi phí cũng sẽ được chi trả từ việc bán đât của thành phố ,tại những khu vực tiếp giáp xa lộ hiện đang sử dụng bởi những người làm vườn, để phát triển bất động sản tư nhân. Những người làm vưởn tại khu vực đó sẽ được cấp một lo đất khác trên mái xanh của con đường. Dự án xây dựng không gian xanh bao phủ đường A7 được triển khai từ năm 2012.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây :

Gallery not found.

Tiffany- Kienviet.net

 ( Dịch từ Inhabitat)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more