Đồ án là sự hình thành một vùng cảnh quan ở thị trấn Taganana nằm trong thung lũng Anaga (Tây Ban Nha). Mục tiêu chính của sự can thiệp là khuyến khích sự tương tác xã hội giữa người dân và khách tham quan.

Sinh viên: Guillermo González Gutierrez
Đại học: Las Palmas de Gran Canaria

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng chi tiết

Anaga là vùng cảnh quan thiên nhiên thứ 2 có nhiều lượt khách tham quan nhất ở Santa Cruz de Tenerife, quần đảo Canary. Tuy nhiên, điều này không tác động nhiều đến nền kinh tế thị trấn như mong đợi. Mỗi ngày đều có xe bus chuyên chở khách du lịch đến Taganana. Do thực tế khách du lịch không có một nơi để nghỉ qua đêm, nó rất khó để cho thấy truyền thống và cuộc sống nông thôn ở Taganana. Kinh tế truyền thống của người dân Taganana dựa vào nông nghiệp và chăn nuôi.

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể

Ngày nay, sự thiếu việc cho người trẻ làm cho nhiều người đi theo con đường của tổ tiên họ là trồng khoai tây,khoai lang, hành tây và nho.Ngoài ra rất nhiều người khách du lịch đến Taganana vì những tua du lịch nông thôn để họ trải nghiệm, đi bộ đường đường dài, lướt sóng hay đi xe đạp. Chính vì thế đồ án sẽ xác định nơi mà người dân Taganana cư trú để cung cấp một nơi ở cho khách du lịch. Bên cạnh đó đồ án tiếp tục tìm kiếm trục tăng trưởng của thị trấn để làm nó dễ dàng liên kết với biển, nơi mà hiện nay chưa sử dụng và bị xuống cấp.

Cảnh quan thung lũng
Cảnh quan thung lũng

Trong môi trường nhạy cảm như vậy, điều cần thiết là duy trì hình ảnh có sẵn, khách sạn nên gần như vô hình. Nó quan trọng để đưa một ý tưởng về vùng đất nghệ thuật, như nó hoạt động trên các định nghĩa về hình dáng, biện pháp và địa hình. Hơn nữa sự tồn tại của những căn nhà có sẵn là cơ sở cho đồ án. Nó được hình thành trên vùng đất với các tầng bậc khác nhau, nhiệm vụ là tìm kiếm không gian đặt cạnh cùng các tình huống khác nhau. Kết quả là sự tương đồng về kích thước, không gian năng động, các khoảng đặc rỗng không tạo nên ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Mô hình khách sạn
Mô hình khách sạn

Do vị trí quan trọng của khách sạn, chúng tôi sẽ làm nổi bật sân hình chữ U. Hình thức khách sạn sẽ tạo ra một view nhìn đóng về tầm nhìn hoặc là hướng ra biển.

Mô hình khách sạn
Mô hình khách sạn

Đi vào tính không gian của đồ án, sự can thiệp sẽ có 2 cách. Một là đóng tầm nhìn trong sân chữ u sẽ cung cấp một nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch. Và cách thứ 2 là một không gian mở hoàn toàn nhìn ra biển để họ cảm thấy sự rộng lớn của biển. Do vậy sự can thiệp khiêm tốn này, với địa hình có sẵn cùng mục đích làm thế nào để bỏ đi một phần nhỏ trong lãnh thổ nhưng có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dân sẽ cung cấp một nơi tốt đẹp khách du lịch. Nơi họ có thể cảm nhận người dân dân Taganana qua truyền thống và cuộc sống hàng ngày.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Thế Anh – Kienviet.net

(Theo Wordlandscapearchitect)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more