Quá trình làm việc của Unya Ishigami là đúng phương pháp và hướng tới việc mở rộng ranh giới hiện tại giữa thiết kế, kiến ​​trúc và địa lý. Tính thẩm mỹ của sự tập trung, tính minh bạch, và sự đơn giản của ý tưởng, các mô hình, và các tòa nhà đều được dựa trên quá trình sáng tạo phức tạp. Ishigami trình bày phương pháp tìm kiếm toàn diện của mình ở quy mô thích hợp trong một ấn phẩm mới : Thế nào là nhỏ? Thế nào là lớn? Cách kiến trúc phát triển?

Thông tin tác phẩm:


Biên tập:
Chinatsu Kuma

Nhà xuất bản: Hatje Cantz
Năm: 2013
Thiết kế: Takuma Hayashi
Trang: 44
Hình ảnh / hình minh họa: 140
Kích thước: 25,80 x 36,50 cm
Định dạng: bìa cứng
Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật
Giá: 38,00 €

“Đối với tôi, là một người Nhật Bản, yếu tố tự nhiên cũng như nhân tạo không có bản chất đích thực – thậm chí rừng và cảnh quan cũng được tạo ra một cách giả tạo.” theo Unya Ishigami.

ishigami_arcenreve

Với Junya Ishigami , kiến ​​trúc là một thế giới của những khả năng vô hạn : cả một kho kiến thức và một phòng thí nghiệm để thực hành các thí nghiệm trong tương lai.

Ông chủ yếu lấy cảm hứng từ thiên nhiên, khái niệm hóa các dự án của mình và luôn luôn tìm cách đẩy lùi giới hạn của chúng . Mặc dù xét cho cùng thì đơn giản, công việc của ông luôn tồn tại xen kẽ lẫn nhau là phong phú và phức tạp. Nó bao trùm sự phức tạp của thế giới chúng ta đang sống , làm mờ các vùng biên giới giữa thiết kế , kiến ​​trúc, đô thị , cảnh quan và địa lý. tìm kiếm không mệt mỏi của mình cho sự minh bạch và nhẹ nhàng vượt qua thẩm mỹ tối giản . nó được bắt nguồn từ một quyết tâm thoát khỏi kiến trúc của sự xuất hiện và vô vọng để đạt được sự hài hòa hoàn hảo : Kiến trúc phải bước sang một bên để tạo ra một môi trường tổng hòa các yếu tố thiên nhiên.

Triển lãm giới thiệu 56 dự án thông qua mô hình thử nghiệm , gồm có các đồ án lớn và nhỏ , làm bằng kim loại màu trắng hoặc màu , gỗ hoặc các tông . Công việc của Ishigami là khám phá các vấn đề như mật độ , giao thông , cảnh quan, cấu trúc , quy mô và sự phân đôi thành thị / nông thôn.

ishigami_designboom ishigami_scenography ishigami_arcenreve-designboom-1 ishigami_exhibition-arcenreve 2_junya_ishigami 1_junya_ishigami junya-ishigami-hatje-cantz-book-designboom junya-ishigami-hatje-cantz-book-designboom ishigami-garden-designboom ishigami-catalog ishigami-book 3_ishigami

 Bluesky- Kienviet.net

(Dịch từ Designboom)