Xuất phát từ ý tưởng truyền thống của gian bếp, kiến trúc sư người Peru- Ghezzi Novak đã hình thành một không gian nội thất của căn bungalow bằng gỗ bao quanh thân cây hiện có trong khu vực. Căn nhà được đặt ở quận MiraFlores ở Lima, Peru, khu vực này bao gồm một vườn lớn, bể bơi với mái hiên và một căn bungalow bằng gỗ. Các ô đất được phân chia để hình thành các khu vực khác nhau của hộ gia đình, tiếp cận thông qua một chuỗi các không gian ngoại thất. Căn bếp mới được đặt ở khu vực phòng kho mái hở cũ, các bức tường cũ và không gian ở đây trở thành một phần thiết yếu cho dự án này.

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom02

Không gian bên ngoài căn bungalow

Tận dụng lợi thế vị tri độc đáo của thân cây cho việc bố trí  phòng bếp, phòng ăn và trạn bát tạo thành sự khớp nối rõ ràng giữa không gian bên trong và bên ngoài. Sự phân chia vô hình giữa hai không gian này được tạo thành bởi trần nhà, giữa các dầm gỗ trên trần bố trí các khoảng hở cho phép lượng ánh sáng tự nhiện lớn lọt vào bên trong và mở rộng sự giao hòa với thiên nhiên.

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom03

Lối vào chính

Không gian cảnh quan khu vườn bên ngoài được kết nối với bên trong thông qua hai khoảng trống mở ở trên bức tường hiện có – một cho khu vực bếp và một khoảng khác, phù hợp với chiều cao của người ngồi trong phòng ăn. Như một phần của không gian nội thất, cửa sổ có bề sâu rộng để sử dụng làm giá sách hoặc nơi để đồ. Một hệ thống được bố trí để điều chỉnh độ mở của các tấm panen nhằm kiểm soát ánh sáng, thông gió, và khoảng nhìn, tạo sự tiện nghi thoải mái cho người sử dụng. Vật liệu được sử dụng trong toàn bộ công trình phần lớn được giữ nguyên trạng thái tự nhiên, sử dụng thêm một vài cấu kiện làm tăng giá trị thẩm mỹ kiến trúc của căn bếp.

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom04

Mái bao gồm các dầm gỗ với thân cây xuyên qua

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom05

Không gian nôi thất khu bếp

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom06

Nhìn từ phòng ăn ra ngoài cửa sổ

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom07

Cây, trạn bát và tủ lạnh

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom08

Không gian nấu nướng

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom09

Chi tiết vòi rửa

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom12

Công tắc đèn và chi tiết của cửa sổ

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom10

Không gian bên ngoài

ghezzi-novak-tree-kitchen-bungalow-designboom11

Hòm thư

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Designboom)

Bình luận từ Facebook