Nhà thờ Neulsam / Lee Eunseok và K.O.M.A

202

Kienviet.net – Trong khi rất nhiều nhà thờ hiện nay ,được thiết kế nhằm đảm bảo số ghế nhiều nhất cho người tham dự , suy giảm ý thức về lòng sùng kính và thư thái trong không gian linh thiêng, thì nhà thì nhà thờ Nelsam lại nổi bật lên là thiết kế với hình khối, không gian đơn giản, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.Một không gian rất đỗi linh thiêng , tĩnh mịch và mang hơi thở của một không gian tôn giáo đương đại.

Thông tin dự án :
Kiến trúc sư: Lee Eunseok + K.O.M.A
Địa điểm: Gyeonggi-do, South Korea
Diện tích: 735 m2
Năm: 2010
Hình ảnh: Park Youngchae
Kết cấu: RC

dfdf
Mặt tiền khác nhau được tạo ra từ một hình khối đơn giản.

Mặt cắt
Mặt cắt

Nhà thờ Neulsam được bắt đầu từ giá trị thẩm mỹ của hình khối. Không có bất kỳ giá trị kiến trúc nào bị mất đi khi xây dựng  nhà thờ.

– Thứ nhất, tạo ra những cảm hứng đầy ấn tượng từ hình dạng đơn giản của một khối hình học cơ bản.

– Thứ hai, tạo không gian rộng rãi nhất trong nhà thờ để mang lại sự đơn giản.

– Và thứ ba, mang ánh sáng tối đa vào bầu không khí tôn giáo của nhà thờ.

ghrt

rty

rtrt

dfdf

Mặt tiền ở phía Nam thể hiện biểu tượng của nhà thờ với sự giúp đỡ của hiệu ứng chiều dọc thang. Ngoài ra, các bức tường cong, trên mặt tiền, thể hiện chuyển động phong phú của mặt trời di chuyển từ phía đông đến phía tây dọc theo bức tường.

Mặt tiền phía Đông vừa mắt người nhìn với các hiệu ứng mặt tiền khác nhau như ánh sáng đi vào nhà nguyện. Mặt tiền phía Bắc để lộ ra bên ngoài các tuyến giao thông dịch vụ di chuyển từ bên trong ra bên ngoài hoặc ngược lại trong khi mặt tiền về phía Tây đã được thiết kế như một cửa hạn chế đối với khu vực cư trú của thành phố.

jtt

Mục đích chính nhất của khu vực dịch vụ đã được áp dụng cho các nhà nguyện chính.

Trong khi rất nhiều nhà thờ ngày nay cố gắng để bảo đảm nhiều ghế nhất có thể cho các thành viên của họ trong một không gian hạn chế như vậy, họ đã mất đi ý thức về lòng sùng kính hoặc sự thoải mái mà phải được cảm thấy trong bất kỳ nhà thờ trên thế giới. Trong thực tế, một ban công bên trong nhà thờ sẽ làm suy yếu đi tinh thần cộng đồng của một nhóm vì nó tách một không gian khỏi một không gian khác.

jtt

530459c9e8e44ec69a00012e_neulsam-church-lee-eunseok-k-o-m-a_1f
Mặt bằng tầng 1

Tuy nhiên, trong trường hợp nhà thờ Neul Presbyterian Sam đã được thiết kế để trông giống như một giảng đường hướng tới một giai đoạn giúp nhà thờ giữ được hình ảnh dễ chịu riêng của mình. Do thiết kế đặc biệt của nhà nguyện, Neul Presbyterian Sam bây giờ có thể phục vụ người dân của nó đầy đủ với bất kỳ chức năng nhà thờ nào vì nó mở ra cho mọi người đến từ bất cứ nơi nào , giúp họ được thờ phụng Chúa.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Quỳnh Thư – Kienviet.net

(Dịch từ inhabitat)