Dự án Kienviet giới thiệu với các bạn dưới đây nằm ven một hồ nước gần làng Rajasthani tại Raipur, Ấn Độ, thuộc khu nghỉ mát Lakshman Sagar. Được thiết kế bởi Sahil & Sarthak, công trình sử dụng vật liệu địa phương và vật liệu bền vững. 

sahil-bagga-sarthak-sengupta-resort-designboom01

Mục tiêu chính của dự án là xác định các kỹ năng thủ công từ các hệ thống Jajmani truyền thống (hay còn gọi là hệ thống thợ làm việc ở xưởng, một loại hình hệ thống đặc trưng của văn hóa Ấn Độ) để diễn giải và ứng biến các phương pháp xây dựng. Cộng đồng lân cận tự cung tự cấp đều là đại đa số người kiếm sống từ việc tạo đối tượng hàng ngày như: nông cụ và đồ dùng gia đình. Những người khác sẽ hoạt động trong độc lập, nhờ vậy tạo ra sự pha trộn của các kỹ thuật khác nhau được áp dụng trong khu nghỉ mát.

Dự án đã lọt vào danh sách đề cử cho IDF awards 2013, một cuộc thi được tổ chức bởi Designboom phối hợp cùng diễn đàn thiết kế Ấn Độ (IDF).

Thiết kế bàn và ghế dựa trên quần áo của cộng đồng phụ nữ raika rabri
Thiết kế bàn và ghế lấy ý tưởng từ quần áo của cộng đồng phụ nữ raika rabri 

Lựa chọn vật liệu liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng có sẵn tại địa phương, từ đó dẫn đến các sản phẩm riêng biệt. Nội thất bao gồm đồ đạc được chế tác thủ công đặc biệt cho các khu nghỉ mát, thể hiện một ý thức về thiết kế, truyền thống và đạo đức của làng Raipur. 

 Nhà hàng Mardana có đặc trưng về đầu hươu

Nhà hàng Mardana có đặc trưng về đầu hươu 
Khu vực ngồi bên lối vào
Khu vực ngồi bên lối vào 
Góc nhìn từ phòng ngủ
Góc nhìn từ phòng ngủ
(Hình trái) phòng tắm với bồn rửa được đặt trên gốc cây gỗ  / (Hình phải) ghế Katran bên cạnh một bàn Patal
(Hình trái) phòng tắm với bồn rửa được đặt trên gốc cây gỗ / (Hình phải) ghế Katran bên cạnh một bàn Patal

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

DươngK – Kienviet.net

(Dịch từ Designboom)