Bạn đã có dự định về ngôi nhà mơ ước của mình? Bạn băn khoăn làm sao sở hữu một không gian tiện nghi thoải mái, một phong cách độc đáo chưa từng có, một thiết kế ăn nhập với khu đất kì lạ của mình, hay một công trình phù hợp với khả năng tài chính khiêm tốn…Cách tốt nhất giúp bạn giải quyết: gọi ngay cho một Kiến trúc sư !

01_steve_wynn

1. Nhà của bạn sẽ là ngôi nhà đẹp nhất trong khu phố. Tất cả hàng xóm sẽ phải ghen tị vì điều đó. Ngay lập tức sẽ xuất hiện những người hàng xóm xin địa chỉ kiến trúc sư của bạn bởi vì họ khao khát một không gian như vậy. Một ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư tạo nên một hiệu ứng virus lan toả trong khu phố, làm lu mờ những ngôi nhà “bằng tay”.

2. Chỉ kiến trúc sư có thể hoàn thành ước muốn một bể cá 10 m3 giữa phòng khách của bạn và hồ bơi hướng từ phòng ngủ để hoàn thiện khu vườn lí tưởng. Bạn có mong ước và kiến trúc sư sẽ thực hiện cho bạn.

3. Bạn không muốn ngôi nhà với những cánh cửa sổ nhỏ bé hay cửa chớp nhập khẩu hàng loạt, bạn khao khát một không gian thoáng đãng với cửa sổ rộng lớn với view nhìn tuyệt vời. Kiến trúc sư sẽ là lựa chọn duy nhất, người có những ý tưởng vượt thời đại, hành lang thu hút của ngôi nhà sẽ không hề lạc hậu trong 20 năm tiếp theo. Chắc chắn, bạn đã có quyết định, bạn muốn một cái nhìn ấn tượng từ bạn bè của mình.

4. Bạn không hề thích những vách ngăn thô cứng, vì vậy bạn biết rằng, kiến trúc sư là người mình cần. Một gác xép trên cao, những không gian rộng lớn không hề bị giới hạn, ánh sáng tràn ngập mọi nơi… hoàn toàn trong tầm tay của bạn.

5. Sở hữu một khu đất hình dạng kì lạ, không một ngôi nhà nào trên tạp trí, catalogue hay internet làm bạn ưng ý. Bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc gọi ngay cho kiến trúc sư. Một thiết kế Zig-Zag hoàn toàn phù hợp với khu đất bị cắt xẻ. Giờ đây, khuyết điểm đã trở thành thế mạnh, một điểm nhấn kiến trúc không hề “đụng hàng” với bất kì ai.

6. Ngân sách của bạn rất hạn chế vì vậy bạn cần một kiến trúc tối giản những vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng, tối giản không có nghĩa là đơn điệu. Điều này chỉ có duy nhất kiến trúc sư làm được.

7. Bạn yêu môi trường, bạn không thể làm ngơ với biến đổi khí hậu, bạn cần một thiết kế thụ động, thân thiện, một kiến trúc bền vững. Căn nhà bằng gỗ, pin năng lượng mặt trời trên mái, những mảng tường xanh… là đáp án chỉ kiến trúc sư mới có.

8. Bạn là một nghệ sĩ, một nhà thiết kế, một nhiếp ảnh gia … bạn yêu cầu ngôi nhà phải toát lên cá tính độc đáo và công việc của mình. Ngay lập tức, liên lạc với người bạn cũ, một kiến trúc sư thành danh: “ Làm cho tôi ngôi nhà để chứng minh rằng tôi là một nghệ sĩ đi nào bạn tốt! ”

9. Bạn vừa trúng giải độc đắc hay bạn hoàn toàn có khả năng tài chính chi trả cho ngôi nhà mơ ước của mình với hồ bơi, bể sục thư giãn và sân thượng nhìn ra toàn cảnh khu phố. Chắc chắn bạn sẽ gọi ngay cho kiến trúc sư tốt nhất.

10. Lí do thứ 10 và quan trọng nhất: vì bạn là người thực sự đam mê kiến trúc!

Tun – Kienviet.net 
(Dịch từ aroost)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Khóa đào tạo quốc tế về quản lý dự án và quản lý xây dựng của ĐHTH Cincin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nâng cao năng lực quản lý dự án và quản lý Read more

vegiaithuongpritzkler
Kiến trúc là một môn thể thao đồng đội vậy tại sao…?

Một quan điểm khác và đáng suy ngẫm của giáo sư Witold_Rybczynski về giải thưởng Pritzker , thông qua bài Read more

luongkts
Tham khảo về lương dành cho nghề Kiến trúc trên thế giới

Bạn có quan tâm tới mức lương của các đồng nghiệp tại các quốc gia trên thế giới ?