Bạn đọc thân mến,

Trên tay các bạn là cuốn Tạp chí số đặc biệt, đăng tải toàn văn Dự thảo “Luật hành nghề Kiến trúc sư” đã được KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam trân trọng bàn giao cho Ông Trịnh Đình Dũng – Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm cơ sở để Bộ tiếp tục hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính Phủ và Quốc Hội. Bản dự thảo là công sức sau nhiều năm làm việc nghiêm túc, cẩn trọng của nhiều chuyên gia của Hội KTS Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam, Văn phòng Quốc hội… và đông đảo các KTS trăn trở, suy tư về một bộ Luật để dựa vào nó, giới KTS được đảm bảo, có điều kiện thể hiện trách nhiệm và quyền lợi sáng tạo hành nghề đóng góp hữu ích cho xã hội và đất nước.

bìa
Bìa Tạp Chí Kiến Trúc số tháng 2 năm 2014

Chúng tôi hy vọng rằng, từ nội dung Bản dự thảo này, Hội KTS Việt Nam sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đông đảo bạn đọc, cũng như giới KTS trong nước và quốc tế để Luật hành nghề KTS sớm được đệ trình, ban hành và đi vào cuộc sống.

Tháng Giêng – tháng “ăn chơi” đã qua, giờ là lúc quay trở lại với những toan tính bộn bề… TCKT số 2/2014 nhanh chóng nhập cuộc với những vấn đề thời sự đang được dư luận quan tâm. Chuyên đề “Xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh hiện đại – Những thách thức giữa bào tồn và phát triển” trong số này đề cập đến vấn đề bảo tồn Cầu Long Biên dưới góc nhìn của giới KTS, và đề xuất cải tạo các khu tập thể, chung cư cũ của Hà Nội phù hợp với bối cảnh hình thái cấu trúc đô thị hiện đại… Các nghiên cứu và ý kiến của các chuyên gia sẽ đóng góp cho TP Hà Nội thêm những giải pháp hữu hiệu trong xây dựng Thủ đô phát triển bền vững.

Mục lục
Mục lục

Cuối cùng như thường lệ, Chuyên mục “Kiến trúc phát triển bền vững” tiếp tục mang đến cho bạn đọc những quan điểm về Mô hình Kiến trúc Xanh tại Việt Nam và thế giới, các giải pháp quản lý di sản đô thị trong bối cảnh đô thị hóa tại Việt Nam…

Tháng Ba – mùa con ong đi lấy mật… TCKT mong muốn có được sự hợp tác chung tay của cộng tác viên và quý bạn đọc tích cóp những giọt mật đóng góp cho đời sống kiến trúc phát triển bền vững trên đất nước Việt Nam.

Tạp Chí Kiến Trúc

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
pjimage 3
Đâu là món đồ trang trí đặc trưng dịp Tết cổ truyền của các quốc gia Á Đông?

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều quốc gia châu Read more

image 2
Tương lai cho Quy hoạch Đô thị Bền vững và Lành mạnh tại Việt Nam

Ngày 25/03, Công ty Kiến trúc B+H, tập đoàn tư vấn thiết kế đa quốc gia với nhiều giải thưởng Read more

Mobile playground © Healthbridge vietnam 61
Không gian công cộng và những thách thức của Covid-19: Các phản ứng của UN-Habitat trong hoàn cảnh mới

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang khiến chúng ta bắt nhịp theo một lối sống “bình thường mới”. Vậy Read more

Marielle Price
Chủ tịch Võ Quốc Thắng (DTGG): Luôn lấy chữ “tâm” làm tôn chỉ trong tất cả

"Bầu" Thắng - người đàn ông gắn liền với thương hiệu CTCP Đồng Tâm trong lĩnh vực sản xuất sản Read more

Marielle Price 3
KTS Nguyễn Tiến Thuận: “Để thỏa mãn sự sáng tạo của KTS thì ở Việt Nam, cơ hội này còn hiếm hoi lắm!”

“Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp – Vì sự phát triển của Kiến trúc Việt Nam” vừa qua đã Read more