Cuộc thi MNPG Arch 2014 khơi gợi cảm hứng kiến trúc, công nghệ, sinh thái và môi trường sống lành mạnh. Phương án đảm bảo tiết kiệm chi phí và sử dụng nhân công địa phương. Không gian sẽ được sử dụng chủ yếu cho cuộc sống sinh hoạt, cảnh quan bên ngoài của khu ở hiện đại, phải hài hòa với thiết kế.

mnpgarchposter

Mô tả

Cuộc thi năm nay đòi hỏi kiến trúc sư xây dựng một nơi ở cộng đồng hiện đại ở Snowies, Úc. Cuộc thi MNPG Arch 2014 khơi gợi cảm hứng kiến trúc, công nghệ, sinh thái và môi trường sống lành mạnh. Úc là một nơi khá nóng để sinh sống. Tuy nhiên Snowies thì lạnh và có khí hậu ôn đới.

Thông tin tóm lược:

Thể loại: Mở

Hạn đăng kí: 31/8/2014

Hạn nộp: 31/8/2014

Đối tượng tham dư: Sinh viên, Chuyên gia, Nhóm, Cá Nhân

Lệ phí: Không

Giải thưởng: Giải nhất 1500$, Giải danh dự 250$

Liên hệ: Ian Tyner

Email: ian@mnpg.net

Website: https://mnpgarch.com

 

Với vai trò một khu ở cộng đồng hiện đại, đồng nghĩa với việc hỗn hợp chức năng sử dụng bao hàm trong công trình nhưng không giới hạn.Cho phép những hình thức khác nhau của vận tải, có thể sản xuất thực phẩm, có khả năng kết nối đến cộng đồng ở nông thôn khi cần thiết, và trở thành một một phần của thiên nhiên. Khu dân cư, thiết kế với mục đích sử dụng hiện đại. Việc chứng minh công nghệ mới và tìm kiếm thúc đẩy một cuộc sống chất lượng cao là điểm cộng.

+ Thiết kế một nơi ở cộng đồng hiện đại

+ Công trình không lớn hơn: 10×10 m2

+ Ít hơn 100 m2 trong không gian cảnh quan xung quanh

+ Hình thái thiên nhiên, trong hình dạng hữu cơ (Bông tuyết)

+ Sử dụng công nghệ bền vững

Yêu cầu cho cấu trúc: Có một tầng hầm, tầng trệt và khoảng mái có tầm nhìn ra xung quanh. Được phép thêm vào các tầng khác. Số lượng người cư trú ở khu vực từ 2-5, có ghế ngồi ở ngoài. Vật liệu địa phương và thiên nhiên dùng cho công trình là quan trọng, nhưng không yêu cầu. Phương án tiết kiệm và sử dụng nhân công địa phương. Công nghệ cải tiến có thể ở các nước ngoài Australia. Không gian sẽ được sử dụng chủ yếu cho cuộc sống sinh hoạt. Cảnh quan bên ngoài của khu ở hiện đại, phải hài hòa với thiết kế. Chức năng sử dụng của không gian phụ thuộc vào kiến trúc sư.

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Deathbyarchitecture)