Kienvietnet – Tái chế là một trong nhưng cách hiệu quả nhất tác động tích cực và lành mạnh vào Trái đất nơi chúng ta sinh sống. Quá trình này là sống còn cho cả môi trường tự nhiên và con người. Với số lượng rác thải tăng lên từng ngày, phải có hành động ngay lập tức và nhanh chóng để bảo vệ thế giới chống lại sự suy thoái.

Hiệu quả của việc tái chế

rainwater-harvesting

Tiết kiệm nước:

Nước tái chế là nước ở hộ gia đình được sử dụng lại, nước được thu từ các đường ống nước thải và sau đó xử lý. Nước tái chế không thể sử dụng để uống nhưng được sử dụng để tưới sân golf, vườn hoa công cộng, khu vực cảnh quan, nông nghiệp, các hoạt động xây dựng và công nghiệp. Mỗi gallon chứa đầy nước, được tái chế là một gallon ít hơn so với yêu cầu từ các nguồn nước ngầm, hồ và sông.

87455512

Giảm ô nhiễm:

Sản phẩm tạo thành từ các vật liệu tái chế sản sinh ra ít nước và khí thải ô nhiễm hơn so với những sản phẩm tạo thành từ vật liệu truyền thống. Ví dụ giấy tái chế  tạo ra ít hơn 74%  ô nhiễm không khí  và 35% ô nhiễm nước so với sản xuất giấy trực tiếp từ gỗ. Mặt khác, một ô tô tạo thành từ nhôm tái chế thường có trọng lượng nhẹ hơn so với làm từ nhôm thông thường, điều này khiến việc đòi hỏi năng lượng cho phương tiện từ xăng ít hơn, giảm ô nhiễm môi trường không khí.

680x340_home1

Bảo vệ môi trường:

Dầu, hóa chất, pin, đồ điện tử có thể sản sinh ra khí gas và hóa chất có hại vào môi trường xung quanh khi được chôn lấp trong bãi rác. Các chương trình tái chế sẽ chuyên giúp đối mặt với tình trạng đó thông qua việc tái sử dụng và tiêu hủy an toàn.

Tái chế làm giảm bãi rác chôn lấp:

Thành phần tái chế được tái tạo thành sản phẩm mới làm giảm lượng rác thải. Hiện có hơn 1500 bãi rác chôn lấp ở UK sản xuất ra ¼ lượng phát thải khí metan của đất nước, khí này gây ra hiệu ứng nhà kính mạnh mẽ.

175218643

Kết luận:

Tái chế không chỉ bảo vệ môi trường, chúng ta cũng có thể được hưởng lợi nhuận từ vật liệu tái chế xung quanh nhà, trong thời gian giải trí và làm việc. Quá trình này là rất quan trọng, vì nó hoạt động một cách tuyệt vời trong việc giảm sự nóng lên toàn cầu và phá rừng, khiến mọi người tiết kiệm năng lượng, làm tăng giá trị tài sản của một người, tạo thêm việc làm, giảm ô nhiễm không khí, tăng chất lượng nước ngầm và ngăn chặn sự quá tải các bãi chôn lấp rác.

Sơn Huy – Kienviet.net
(Dịch từ Ecofriend)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more