Kiến trúc sư làm thế nào để xây một thế giới với vẻ đẹp bền vững? Bằng cách học từ thiên nhiên. Tại TEDSalon ở London, Michael Pawlyn mô tả ba thói quen của thiên nhiên có thể chuyển thể vào kiến trúc và xã hội: hiệu quả nguồn lực, chu trình khép kín và năng lượng từ mặt trời. Michael Pawlyn là người đã biến những gợi ý từ mẹ tự nhiên để tạo ra một môi trường kiến trúc mới và bền vững…

Tại sao chúng ta nên lắng nghe anh ta:

Michael Pawlyn đã thành lập một công ty kiến trúc Exploration vào năm 2007 để tập trung vào các dự án môi trường mang tính bền vững được truyền cảm hứng bởi tự nhiên.

Trước khi thành lập công ty, Pawlyn làm việc cho công ty Grimshaw trong 10 năm và là thành viên chủ chốt trong đội làm dự án có tên Eden Project, dự án kiến trúc tái phát kiến triệt để về cảnh quan và kỹ thuật hoa viên. Anh ấy là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế cho “Warm Temperate and Humid Tropics Biomes” (quần xã sinh thái nhiệt đới nóng ẩm) và những công việc theo sau bao gồm cả những đề xuất cho một quần xã sinh thái thứ ba dành cho cây xanh ở những khu vực nhiệt đới. Năm 1999, anh ấy là một trong năm người thắng giải thưởng A Car-free ở Luân Đôn, một ý tưởng cạnh tranh cho giải pháp chiến lược cho nhu cầu vận chuyển của thủ đô và những tiềm năng mới cho không gian đô thị.

Eden Project

Vào năm 2003, anh tham gia một khóa học chuyên sâu về thiết kế được truyền cảm hứng bởi thiên nhiên ở Schumacher College chịu trách nhiệm bởi Amory Lovins và Janine Benyus. Anh đã đi giảng về đề tài này rộng rãi nhiều nơi ở Vương Quốc Anh và nước ngoài.

exploration-architecture exploration-architecture-sahara

Dự án mang tên Sahara Forest Project mà anh ấy đề cập đến trong TEDTalk gần đây đã giành được giải thưởng lớn.

Xem clip tại đây:

Theo TEDvn

Bình luận từ Facebook