Kienviet.net – Kiến trúc sư Smith Vigeant đã thiết kế một khu leo núi trong nhà tên là Allez Up, ở Montreal, Canada.Khu leo núi Allez-Up là trung tâm của dự án tái thiết tại khu vực phía Tây Nam Montreal. Bên sườn của con kênh Lachine, khu đất xây dựng và hầm ủ (silos) của nhà máy tinh chế đường cũ Redpath được biến đổi trở thành cơ sở leo núi trong nhà, tạo thêm một điểm tham quan giải trí và du lịch cho khu vực kênh đào.

al_120214_06-940x718_940x718

Nội thất bên trong
Nội thất bên trong

Mô tả dự án 

Phát triển khu vực hầm cũ bỏ hoang trở thành phòng tập leo núi là một cách đặc biệt để tối đa hoa tiềm năng của các di tích  lịch sử trong khu công nghiệp cũ của Montreal.

Các bức vách leo núi phía trong tòa nhà thực sự giống với  hình ảnh của những vách đá bằng đường, gợi cho du khách nhớ đến chức năng cũ của khu hầm ủ Redpath. Những bức tường trắng tinh khiết, góc tường leo trèo đa dạng cung cấp nhiều tuyến đường khác nhau cho cả những ngươi mới bắt dầu và những người leo núi có kinh nghiệm. Những núm giữ trên các bức tường leo núi được phối màu đa đạng tạo thêm sự quyến rũ cho không gian nội thất đặc biệt này.

Những núm giữ trên các bức tường leo núi được phối màu đa đạng tạo thêm sự quyến rũ cho không gian nội thất đặc biệt này.
Những núm giữ trên các bức tường leo núi được phối màu đa đạng tạo thêm sự quyến rũ cho không gian nội thất đặc biệt này.

Lớp ván gỗ ngoài giàn khung và vỏ bọc kim loại mang đến hình ảnh công nghiệp và đá nguyên khối cho khu vực này, trong đó có các cửa sổ lớn nhìn ra ngoài đường St-Patrick. Qua những trục dài, ánh sáng tự nhiên thẩm thấu vào không gian, tạo nên hiệu ứng của những khe và lỗ rỗng trên các bức tường leo núi và để lộ ra nội thất bên trong–một không gian trọng tâm đầy màu sắc ở trung tâm của khối đá kim loại.

Nội thất trong công trình
Nội thất trong công trình

al_120214_05-940x673_940x673

Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt

al_120214_13-940x608_940x608

Mặt đứng
Mặt đứng

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây :

Gallery not found.

Tun – Kienviet.net

(Dịch từ Contemporist)

Bình luận từ Facebook