JR sắp đặt vũ công cho chuỗi hoạt động nghệ thuật ba lê ở thành phố New York

125

Trong chuỗi hoạt động nghệ thuật ba lê New York năm 2014, nghệ sĩ người pháp JR làm việc với các vũ công, người biểu diễn và giấy để tạo nên một loạt các tấm áp phích và đường bao sàn để sắp đặt trên toàn bộ không gian của nhà hát nổi tiếng Manhattan.

Cơ thể vũ công được tạo hình trong nghệ thuật sắp đặt phức tạp và trừu tượng, và được bao bọc học bởi những tờ giấy trắng lớn có nếp gấp, từ đó JR tạo ra một bức ảnh đồ sộ của một con mắt được chụp từ phía trên. Mỗi cơ thể người uốn dẻo linh hoạt là một phần của bức tranh tổng thể – tạo hình của người phụ nữ tạo thành nếp gấp, và một loạt các cơ thể phá vỡ không gian biểu diễn biến nó thành bức chân dung nhiều lớp của một tròng mắt. Công việc này sẽ được trưng bày ở ba buổi biểu diễn đặc biệt tiếp tục vào ngày 7 tháng 2 và 13 tháng 2 năm 2014.

Những người bạn của chúng tôi vừa mới ngồi cùng một nghệ sĩ người Pháp, nơi mà anh ấy bàn luận về sự công tác với những vũ công ba lê, ý tưởng của anh ấy, sự phát triển và mối quan hệ với thành phố New York. Bạn có thể đọc thêm và xem video phỏng vấn, ở đây.

Giới thiệu chuyến công diễn vũ đoàn New York, JR trình bày

http://www.designboom.com/art/jr-arranges-dancers-for-new-york-city-ballet-art-series-01-23-2014/

Nghệ sĩ JR nằm phía trên bức áp phích của mình
Nghệ sĩ JR nằm phía trên bức áp phích của mình

Đường bao sàn ở vũ đoàn ba lê thành phố new york
Đường bao sàn ở vũ đoàn ba lê thành phố new york

Hình thể của các vũ công
Hình thể của các vũ công