Ngôi nhà T-House ở Modern Country Retreat-Quebec, Canada

212

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Pliny the Younger, ngôi nhà T- House thiết kế bởi studio kiến trúc Natalie Dionne là một biệt thự dành để “kích thích trí tưởng tượng và buộc chúng ta phải suy ngẫm  trong bối cảnh xung quanh”. Chiếm một vị trí đặc quyền trong một khu rừng trả sau trên một sườn đồi, trong khu đô thị mới phía Đông Quebec, ngôi nhà là nơi lý tưởng để  cho một gia đình Montrea tịnh dưỡng, thoát ra khỏi nhịp đô thị sầm uất.

design-T-House-

T- House bao gồm hai phần nhà chia đôi, phần đầu tiên, gồm hai tầng trông như một chiếc hộp được lát bằng những tấm gỗ. Phần thứ hai, là một hình chữ nhật một tầng dài 24m, một đầu ngàm vào đất và đầu còn lại tạo thành công- xôn vươn ra trên triền đồi . Không gian chuyển tiếp bao bọc hoàn toàn bằng kính để tạo những khung nhìn thông thoáng ra xung quanh.(Hình ảnh bởi: Marc Cramer)

exterior-T-House- T-House-4 T-House-5 T-House-6

Ngôi nhà nhìn từ bể bơi ngoài trời
Ngôi nhà nhìn từ bể bơi ngoài trời


T-House-8 T-House-9

Một góc phòng khách với ghế sofa, lò sưởi
Một góc phòng khách với ghế sofa

Hướng phòng khách
Hướng phòng khách

 

Phòng ăn
Phòng ăn + bếp

Bếp
Bếp

 

Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

 Lue Ant – Kienviet.net

(Dịch từ Freshome)