Kienviet.net – Sử dụng lực hấp dẫn để lưu trữ nước mưa trên mái bằng của nhà có thể là một cách bền vững để giảm thiểu lũ lụt. Một điều chắc chắn –  chúng ta sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Mùa đông ẩm ướt hơn được dự đoán trong tình Most Popular Prom Dresses trạng biến đổi khí hậu của chúng ta, có nghĩa là chúng ta cần phải nhìn vào các giải pháp bền vững hơn, giá cả phải chăng và nhanh chóng có lợi cho việc giảm nhẹ lũ lụt.

Severe-Flood-Warnings-In--009

Làm thế nào để giải quyết vấn đề nước lũ trong các khu vực phát triển mới và làm thế nào để đạt được các khoản tín dụng bền vững? Bể chứa dưới lòng đất lớn với chế độ điều khiển luồng chuyên dụng cho phép chúng ta giảm thiểu tác động của nước mưa trên hệ thống thoát nước ở hạ lưu. Đây là ý tưởng được phát triển bởi  Kỹ sư xây dựng Jonathan Ward, tới từ công ty Arup , London, Anh.

Đôi khi, vì mức độ cống ngập , chúng ta cần phải bơm nước lưu trữ – thêm vào chi phí và độ phức tạp của hệ thống. Tất cả điều này gây tốn kém. Kinh nghiệm gần đây cũng đã cho chúng ta thấy nó không có hiệu quả khi bị ngập bởi một trận lũ lớn hơn.

Tuy nhiên có một thay thế đơn giản và rẻ tiền mà làm cho việc sử dụng một nguồn tài nguyên miễn phí mà chúng ta thường bỏ qua: lực hấp dẫn. Trọng lực cung cấp một cách đơn giản và rẻ tiền để làm giảm bớt nước mưa – bằng cách lưu trữ nước tạm thời trên Mother of the Bride Dresses một mái nhà bằng phẳng. Làm giảm hệ thống thoát nước mái nhà trong đó lưu trữ nước mưa trên mái nhà bằng phẳng ở độ sâu chỉ ba inch có thể làm giảm tác động của ngay cả một cơn bão lớn.

Nước sẽ chảy ra từ từ trong một vài giờ, mà không ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước ở hạ lưu. Các chi phí bổ sung chỉ là để giải quyết chi tiết chống thấm cao hơn một chút. Lo lắng về lũ lụt vào tòa nhà ? Không thành vấn đề – chỉ đơn giản là cung cấp thêm cống tràn và chúng ta có thể làm được điều đó.

Với các giải pháp chống thấm hiện đại, bảo hành dài hạn, mái nhà có thể được thiết kế phẳng, vì vậy nhu cầu rất ít thay đổi trong thiết kế. Nếu khả năng chịu tải của một mái bằng hiện tại được biết đến, sau đó nó có thể được trang bị thêm để đối phó với nước mưa . Trong trường hợp mới được xây dựng , nó đặc biệt hiệu quả, bởi vì nó tiết kiệm chi phí.

Flatroof

Nếu bạn muốn có giải pháp hay hơn một chút nữa, thì tại sao không sử dụng lượng nước mưa đó vào đường ống ? Hệ thống thoát nước sẽ lọc nước mưa, vì vậy bạn có thể dẫn đường ống cho các bể nhỏ để xả nhà vệ sinh trong tòa nhà. Điều này làm cho chúng ta thu hoạch được nước mưa để sử dụng, đồng thời cung cấp một giải pháp thoát nước đô thị bền vững.

Những ý tưởng này đã được phát triển, thử nghiệm và chứng minh. Không có lý do nào phương pháp này không thể thực hiện và phù hợp để thích ứng với lượng nước mưa trên mái nhà, để bảo vệ khu vực đô thị khi phải gánh chịu lũ lụt trong tương lai.

Việc tìm kiếm các giải pháp nhằm giảm thiểu lượng nước mưa gây ngập lụt trong đô thị là một nhiệm vụ phức tạp. Theo thời gian, nó là sự lựa chọn rất tốt để tìm một ý tưởng đơn giản mà là một phần của giải pháp , trong khi tiết kiệm tiền bạc cùng một lúc.

Tác giả bài viết: Kỹ sư xây dựng Jonathan Ward, Tập đoàn Arup – London – Anh.

Thanh Ngân – Kienviet.net

(Dịch từ theguardian)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
saigon lut diem ngap
KTS Ngô Viết Nam Sơn: Không chỉ chống ngập mà còn tận dụng ngập

Cứ mưa là ngập, bất chấp các bên đổ lỗi cho nhau nào là do đường ống thoát nước chưa Read more

HTTLong
Hoàng thành Thăng Long ngập nước

Những hố khảo cổ khu C, D của Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) ngập đầy nước. Một số vị Read more

trieucuongtphcm1
Phê duyệt Đề án: Phát triển các đô thị VN ứng phó với biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến Read more

02 ngap lut
Phải sống chung với ngập lụt đô thị

Vừa qua, TP HCM và các thành phố lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị ngập nặng nhất Read more

MG 4208
Kịch bản thoát nước cho Hà Nội quá cũ

Theo các chuyên gia, hạn chế trong việc thoát nước kém của Hà Nội hiện nay vẫn là kịch bản Read more

File thi t k
Nhà Lõi tránh bão lụt – Một mô hình thiết thực với dân nghèo Miền Trung

Trong những năm gần đây, miền Trung liên tục bị bão lũ tàn phá, hơn bao giờ hết, vấn đề Read more