Kienviet.net – Sử dụng lực hấp dẫn để lưu trữ nước mưa trên mái bằng của nhà có thể là một cách bền vững để giảm thiểu lũ lụt. Một điều chắc chắn –  chúng ta sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Mùa đông ẩm ướt hơn được dự đoán trong tình Most Popular Prom Dresses trạng biến đổi khí hậu của chúng ta, có nghĩa là chúng ta cần phải nhìn vào các giải pháp bền vững hơn, giá cả phải chăng và nhanh chóng có lợi cho việc giảm nhẹ lũ lụt.

Severe-Flood-Warnings-In--009

Làm thế nào để giải quyết vấn đề nước lũ trong các khu vực phát triển mới và làm thế nào để đạt được các khoản tín dụng bền vững? Bể chứa dưới lòng đất lớn với chế độ điều khiển luồng chuyên dụng cho phép chúng ta giảm thiểu tác động của nước mưa trên hệ thống thoát nước ở hạ lưu. Đây là ý tưởng được phát triển bởi  Kỹ sư xây dựng Jonathan Ward, tới từ công ty Arup , London, Anh.

Đôi khi, vì mức độ cống ngập , chúng ta cần phải bơm nước lưu trữ – thêm vào chi phí và độ phức tạp của hệ thống. Tất cả điều này gây tốn kém. Kinh nghiệm gần đây cũng đã cho chúng ta thấy nó không có hiệu quả khi bị ngập bởi một trận lũ lớn hơn.

Tuy nhiên có một thay thế đơn giản và rẻ tiền mà làm cho việc sử dụng một nguồn tài nguyên miễn phí mà chúng ta thường bỏ qua: lực hấp dẫn. Trọng lực cung cấp một cách đơn giản và rẻ tiền để làm giảm bớt nước mưa – bằng cách lưu trữ nước tạm thời trên Mother of the Bride Dresses một mái nhà bằng phẳng. Làm giảm hệ thống thoát nước mái nhà trong đó lưu trữ nước mưa trên mái nhà bằng phẳng ở độ sâu chỉ ba inch có thể làm giảm tác động của ngay cả một cơn bão lớn.

Nước sẽ chảy ra từ từ trong một vài giờ, mà không ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước ở hạ lưu. Các chi phí bổ sung chỉ là để giải quyết chi tiết chống thấm cao hơn một chút. Lo lắng về lũ lụt vào tòa nhà ? Không thành vấn đề – chỉ đơn giản là cung cấp thêm cống tràn và chúng ta có thể làm được điều đó.

Với các giải pháp chống thấm hiện đại, bảo hành dài hạn, mái nhà có thể được thiết kế phẳng, vì vậy nhu cầu rất ít thay đổi trong thiết kế. Nếu khả năng chịu tải của một mái bằng hiện tại được biết đến, sau đó nó có thể được trang bị thêm để đối phó với nước mưa . Trong trường hợp mới được xây dựng , nó đặc biệt hiệu quả, bởi vì nó tiết kiệm chi phí.

Flatroof

Nếu bạn muốn có giải pháp hay hơn một chút nữa, thì tại sao không sử dụng lượng nước mưa đó vào đường ống ? Hệ thống thoát nước sẽ lọc nước mưa, vì vậy bạn có thể dẫn đường ống cho các bể nhỏ để xả nhà vệ sinh trong tòa nhà. Điều này làm cho chúng ta thu hoạch được nước mưa để sử dụng, đồng thời cung cấp một giải pháp thoát nước đô thị bền vững.

Những ý tưởng này đã được phát triển, thử nghiệm và chứng minh. Không có lý do nào phương pháp này không thể thực hiện và phù hợp để thích ứng với lượng nước mưa trên mái nhà, để bảo vệ khu vực đô thị khi phải gánh chịu lũ lụt trong tương lai.

Việc tìm kiếm các giải pháp nhằm giảm thiểu lượng nước mưa gây ngập lụt trong đô thị là một nhiệm vụ phức tạp. Theo thời gian, nó là sự lựa chọn rất tốt để tìm một ý tưởng đơn giản mà là một phần của giải pháp , trong khi tiết kiệm tiền bạc cùng một lúc.

Tác giả bài viết: Kỹ sư xây dựng Jonathan Ward, Tập đoàn Arup – London – Anh.

Thanh Ngân – Kienviet.net

(Dịch từ theguardian)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more