Tua-bin gió Invelox có thể tạo ra thêm 600% năng lượng so với tua-bin thông thường / SheerWind

400

Trụ sở công ty năng lượng gió SheerWind công bố INVELOX – một tua-bin gió có thể sản xuất năng lượng lên đến hơn 600% so với tua-bin gió truyền thống. Công ty này cho rằng sau khi mở rộng lĩnh vực thử nghiệm, tua-bin INVELOX mới của họ “nhanh hơn so với đáng kể tuabin truyền thống” và có thể làm giảm chi phí đầu tư lắp đặt để ít hơn 750 $ trên mỗi KW.

Screen-shot-2013-05-20-at-7.08.30-AM

SheerWind-CEO-537x358

Hệ thống năng lượng INVELOX hoạt động bằng cách nắm bắt những cơn gió dưới thấp chui hầm cấp cho họ thông qua một hành lang ống một cách tự nhiên tăng tốc lưu lượng gió. Không giống như các tua-bin khác, nó cũng giảm thiểu tác động tới môi trường, động vật, và không đòi hỏi trợ cấp chính phủ để đạt được lợi nhuận. Tất cả điều này làm cho INVELOX – một giải pháp năng lượng tái tạo có khả năng thay đổi cuộc chơi mà có thể dễ dàng tích hợp trong các hoạt động thương mại về năng lượng tái tạo.

Invelox

SheerWind tuyên bố rằng tua-bin INVELOX có thể hoạt động ở tốc độ gió thấp 1 dặm/ giờ, và đã tạo ra khả năng sản xuất năng lượng cao kỷ lục 72%. Trong một tuyên bố, Tiến sĩ Daryoush Allaei, Giám đốc điều hành của SheerWind nói: “Đạt được hiệu suất tốt hơn hơn turbin gió truyền thống và khả năng cạnh tranh với khí đốt tự nhiên và thủy điện truyền thống đang thu hút sự quan tâm đáng kể từ ‘fortune 500’ (bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng thu nhập mỗi công ty) và các công ty có quy mô vừa; cơ quan chính phủ, các chuyên gia ngành công nghiệp, và những người khác “.

ivelox SheerWind_CCNY-Work_Comparison_31Aug12-01-2-720x205

“Khả năng của chúng tôi nhằm hoạt động hiệu quả và có hiệu nghiệm trong các lĩnh vực không bao giờ được coi là hữu hiệu đối với năng lượng gió truyền thống và với chi phí thấp nhất là 10$ MWH làm SheerWind là một sự thật thay đổi cuộc chơi trong máy phát điện.”

Xem video dưới đây để xem cách thức hoạt động cơ tuốc bin dùng INVELOX:

Dương Kid – Kienviet.net

(Dịch từ inhabitat)