Đặt chân lên một trong những đỉnh núi cao nhất của dãy núi Alps

167

Aiguille du Midi, hay còn gọi là Kim Chỉ Nam, đã trở thành cáp treo lên thẳng cao nhất và đáng sợ nhất thế giới trong suốt ba thập kỉ qua. Giờ đây cảm giác sợ hãi mà khách du lịch trải qua trước đây sẽ được nâng thêm một bậc với hộp kính trong suốt treo trên đỉnh của toà tháp.

19aacu6xmnveijpg

Cáp treo này được gọi là Step Into The Void. Nó được cấu tạo rất đơn giản: năm tấm kính trong suốt chịu lực siêu bền được gắn với nhau bởi thép chữ C và gắn trực tiếp vào bề mặt đá.

France Panoramic Drop

19a76lsrnwjjljpg

Khách du lịch tới tham quan chiếc hộp kính này, sẽ được ở trên cáp treo cao hơn bất gì skyroom nào. Mặt đất gần nhất bên dưới chúng ta có độ cao 3300 feet tương đương với 1km, nhưng chưa dừng lại ở đó, đỉnh Aiguille du Midi, một phần của khối núi Mont Blanc, cố độ cao lên tới 11,526 feet (3,5 km).

Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Pierre-Yves Chays và mất đến 3 năm để hoàn thành dự án. Nhưng cáp treo này chỉ là một phần nhỏ của dự án cải tạo ở đỉnh núi. Dự án cải tạo này bao gồm việc xây dựng một bảo tàng leo núi – nó sẽ trở thành bảo tàng cao nhất thế giới khi dự án được hoàn thành.

19a76lqsnjcq2jpg 19a76lsrrxs37jpg 19a76lsrta11kjpg France - Step into the Void France - Step into the Void 19a76lyotxfkkjpg

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại:

 Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(dịch từ Gizmodo)