Kienviet.net – Ngày 20/2/2014, tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn, đã có buổi làm việc với GS.VS Cao Văn Phường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường đại học Bình Dương, đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ IX-2014. Cùng dự có KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội KTS Việt Nam; KTS Châu Mỹ Anh, Phó Chủ tịch Hội KTS TP Hồ Chí Minh; Đại diện Hội KTS Bình Dương và KTS Nguyễn Xuân Phúc, Q.Trưởng Khoa Kiến trúc (Đại học Bình Dương)- Thường trực Ban Tổ chức Festival cùng nhiều cán bộ chủ chốt của Nhà trường.

DSCN4317_1024x768

       Thay mặt Ban Tổ chức, KTS Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo toàn bộ quá trình chuẩn bị Festival. Theo đó, Festival sẽ diễn ra trong ba ngày từ 11, 12 và 13/4/2014 tại Trường đại học Bình Dương. Hiện đã có 18/21 Trường đại học trên cả nước đăng ký tham dự với tổng số gần 1000 sinh viên và giáo viên. BanTổ chức đã lên kịch bản tiếp đón, bố trí nơi ăn nghỉ cho các Đoàn và Chương trình hoạt động của Liên hoan. Về kinh phí tổ chức Liên hoan, hiện đã vận động được hơn 500 triệu từ nguồn xã hội hóa. Công ty Truyền thông SPV đang cùng Ban Tổ chức tiếp tục vận động nhà tài trợ để đảm bảo kinh phí cho Festival tổ chức được thuận lợi. Đại diện Hội KTS Bình Dương đã bổ sung ý kiến về địa điểm tham quan và công tác bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình diễn ra Festival. Phát biểu tại buổi họp, GS.VS Cao Văn Phường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Bình Dương nhấn mạnh, việc Hội KTS Việt Nam chọn Đại học Bình Dương là đơn vị đăng cai tổ chức Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2014 là một vinh dự lớn của Nhà trường. Đây là dịp để sinh viên Kiến trúc của Bình Dương có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập với sinh viên Kiến trúc các Trường trên cả nước. Là đơn vị tổ chức, Đại học Bình Dương đã nhận được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Tỉnh và Hội KTS Việt Nam. Vì vậy, Hội đồng Quản trị đã chỉ đạo các Khoa, Phòng chức của Trường sát cánh cùng Ban Tổ chức trong công tác chuẩn bị để đảm bảo cho Festival diễn ra được an toàn, thân thiện, mang đậm chất bản sắc Bình Dương, để lại ấn tượng thật tốt đẹp cho các Đoàn về Đại học Bình Dương. GS cũng nhất trí ủng hộ chủ trương của Hội KTS Việt Nam tổ chức Hội thảo về Đổi mới trong đào tạo KTS tại Festival. Ông hy vọng, Đại học Bình Dương sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu từ Hội thảo cho công tác đào tạo KTS vốn còn rất non trẻ của Nhà trường.

DSCN4314_1024x768

     Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức và Trường đại học Bình Dương trong quá trình chuẩn bị để tổ chức một Festival thành công. Chủ tịch lưu ý Ban Tổ chức cần có kịch bản thật cụ thể, chi tiết bố trí tình nguyện viên, phương tiện để đón tiếp, sắp xếp nơi ăn nghỉ cho các Đoàn và phù hợp với điều kiện thực tế của sinh viên. Nơi ăn nghỉ của các Đoàn cần tập trung, tránh ở rải rác nhiều địa điểm khó cho công tác quản lý, đảm bảo an ninh và phức tạp trong việc đưa đón, đi lại. Chương trình hoạt động phong phú, đa dạng nhưng phải cô đọng, tránh dàn trải vì thời gian không có nhiều. Các điểm tham quan như TP mới, Trung tâm Hành chính, Khu nhà ở xã hội, Làng tre Phú An, Địa đạo Tam giác Sắt, Công trình của KTS Võ trọng Nghĩa, Cty Gốm sứ Minh Long cần có hướng dẫn viên có kinh nghiệm để thuyết minh về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển để sinh viên có thể hiểu một cách cơ bản. Chủ tịch tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của Trường đại học Bình Dương và Ban Tổ chức; sự tham gia nhiệt tình của các Trường đào tạo KTS trên cả nước, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ IX-2014 diễn ra trên đất Thủ sẽ thành công tốt đẹp.

DSCN4319_1024x768

   (Nhân dịp này, KTS Nguyễn Tấn Vạn cũng đã đi kiểm tra nơi diễn ra Khai mạc Festival, nơi ăn nghỉ của các Đoàn và các điểm sẽ tham quan) 

Bài và ảnh: KTS Phạm Thanh Tùng

                                                            

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
covanhau
Festival SVKT: Thầy Cổ Văn Hậu – Nét cọ vẽ cả cuộc đời

“Giới Kiến trúc sư không ai không từng biết hoặc nghe về Thầy Cổ Văn Hậu, người đã gắn bó Read more

avatar
Festival sinh viên kiến trúc tổ chức tại Bình Dương

Ngày 20/10, tại Trường Đại học Bình Dương, Hội kiến trúc sư Việt Nam thông báo về sự kiện Festival Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 4 1
Chính thức đóng cổng bình chọn online cho AA – Awards 2021

Trong khuôn khổ của AA - Awards 2021 được tổ chức bởi Khoa Kiến trúc – Trường Đại học Kiến Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1 3
Lễ trao giải AA-Awards: Tôn vinh các đồ án xuất sắc nhất năm 2021

Giải thưởng thành tựu sinh viên kiến trúc AA – Awards 2021 là giải thưởng dành cho các sinh viên Read more

Thiet ke khong ten 2 1
Chính thức công bố Giải Bình chọn – AA Awards 2021

AA Awards – Giải thưởng Thành tựu Kiến trúc là giải thưởng cao quý nhất của khoa Kiến trúc & Read more

64 đồ án nhận giải thưởng Loa Thành lần thứ 33
64 đồ án nhận giải thưởng Loa Thành lần thứ 33

Sáng 12/12, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Bộ Xây dựng Read more