Adolf Hitler từng nuôi giấc mộng trở thành họa sĩ. Nhưng sau hai lần bị Đại học Mỹ thuật Viên đánh trượt, Hitler trở thành gã lông bông, nay đây mai đó rồi dần dà tìm được chỗ đứng, trở thành một “con quái vật” khổng lồ của nhân loại nhờ cuộc thế chiến I. Đó là những dòng tiểu sử mà bất cứ ai muốn tìm hiểu đều có thể dễ dàng biết được về một dị nhân của thế kỷ 20, nỗi ám ảnh khôn nguôi của người Do Thái. Hãy cùng chiêm ngưỡng ”nửa kia”  đối lập của Hitler.

 Bức tranh có tên "Oedensplatz" do trùm phát xít Hitler phóng tác vẽ năm 1914. Thật khó có thể tin được, một tên trùm phát xít đã ra lệnh giết hại hơn 6 triệu người Do Thái có thể vẽ được những bức tranh tuyệt đẹp thế này.
Bức tranh có tên “Oedensplatz” do trùm phát xít Hitler phóng tác vẽ năm 1914. Thật khó có thể tin được, một tên trùm phát xít đã ra lệnh giết hại hơn 6 triệu người Do Thái có thể vẽ được những bức tranh tuyệt đẹp thế này.
Bức tranh vẽ ngôi nhà ở Vienna năm 1907-1912 có tên "Colored House" của Hitler. Trùm phát xít đã có niềm đam mê với hội họa ngay từ thuở nhỏ. Chính vì điều này, ông đã có những cuộc xung đột với cha bởi lẽ cha ông muốn con trai làm việc tại cơ quan hải quan. Sau khi người cha đột ngột qua đời năm 1903, Hitler chuyển tới Vienna và bắt đầu cuộc sống với nghề nghiệp là một nghệ sĩ nghèo. Cuộc sống của Hitler khi đó khá khó khăn, có lúc ông là người vô gia cư. Hitler từng kiếm sống bằng việc bán bưu thiếp cho khách du lịch.
Bức tranh vẽ ngôi nhà ở Vienna năm 1907-1912 có tên “Colored House” của Hitler. Trùm phát xít đã có niềm đam mê với hội họa ngay từ thuở nhỏ. Chính vì điều này, ông đã có những cuộc xung đột với cha bởi lẽ cha ông muốn con trai làm việc tại cơ quan hải quan. Sau khi người cha đột ngột qua đời năm 1903, Hitler chuyển tới Vienna và bắt đầu cuộc sống với nghề nghiệp là một nghệ sĩ nghèo. Cuộc sống của Hitler khi đó khá khó khăn, có lúc ông là người vô gia cư. Hitler từng kiếm sống bằng việc bán bưu thiếp cho khách du lịch.
 Bức tranh "Musician by Old Town Well" vẽ người nhạc sĩ biểu diễn ở một thành phố cổ ở Vienna. Học viện Mỹ thuật Vienna đã từ chối tiếp nhận Hitler làm học viên hai lần theo học ngành hội họa vào các năm 1907, 1908. Một giảng viên công tác tại học viện này cho rằng có lẽ khoa kiến trúc phù hợp hơn với tài năng của Hitler.
Bức tranh “Musician by Old Town Well” vẽ người nhạc sĩ biểu diễn ở một thành phố cổ ở Vienna. Học viện Mỹ thuật Vienna đã từ chối tiếp nhận Hitler làm học viên hai lần theo học ngành hội họa vào các năm 1907, 1908. Một giảng viên công tác tại học viện này cho rằng có lẽ khoa kiến trúc phù hợp hơn với tài năng của Hitler.
Bức tranh Rolling Hills ở Vienna. Cảnh nông thôn bình yên là một trong những chủ đề yêu thích trong lĩnh vực hội họa của Hitler.
Bức tranh Rolling Hills ở Vienna. Cảnh nông thôn bình yên là một trong những chủ đề yêu thích trong lĩnh vực hội họa của Hitler.
Bức tranh "Large Colored Pansies" của Hitler.
Bức tranh “Large Colored Pansies” của Hitler.
 Bức tranh có tên "Town Scene with Unusual Store Sign Post" của Hiter toát lên khung cảnh bình dị, cuộc sống an lạc của người dân.
Bức tranh có tên “Town Scene with Unusual Store Sign Post” của Hiter toát lên khung cảnh bình dị, cuộc sống an lạc của người dân.
Bức tranh có tên "Castle Battlement" do Hitler vẽ năm 1910.
Bức tranh có tên “Castle Battlement” do Hitler vẽ năm 1910.
 Bức tranh vẽ một phần của nhà hát opera Vienna của Hitler.
Bức tranh vẽ một phần của nhà hát opera Vienna của Hitler.
Bức tranh vẽ nhà thờ St. Peter's ở Vienna của Hitler. Đây là một trong những phong cảnh để lại ấn tượng đặc biệt nhất đối với trùm phát xít Hitler.
Bức tranh vẽ nhà thờ St. Peter’s ở Vienna của Hitler. Đây là một trong những phong cảnh để lại ấn tượng đặc biệt nhất đối với trùm phát xít Hitler.
Bức tranh “Schloss u. Kirche Perchtoldsdorf” do Hitler cầm cọ vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1910 - 1912
Bức tranh “Schloss u. Kirche Perchtoldsdorf” do Hitler cầm cọ vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1910 – 1912.

Theo Kienthuc.net

 

 

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more