Kienviet.net – Leo bộ 2.900 bậc thang của tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa để đi lại hàng ngày là điều không tưởng của các cư dân sống tại đây.

thap

Tuy nhiên, điều này có thể thành hiện thực nếu tranh chấp về phí dịch vụ không được thỏa thuận. Emaar Properties, đơn vị quản lý tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai – Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho hay một số cư dân sống trong tòa nhà đã nợ khoảng 25.000 USD phí dịch vụ/năm kể từ năm 2012.

tải xuống

Hiện, Emaar Properties đã chặn đường vào các khu vực chung của tòa tháp, gồm nhà để xe, phòng tập thể dục, hồ bơi và sân tennis đối với những chủ nhà chưa trả phí dịch vụ. Theo CNN, hiện đơn vị quản lý tòa tháp đang đe dọa cắt điều hòa và thang máy nếu các cư dân ở đây không trả phí dịch vụ. Một phát ngôn viên của Emaar cho biết: “Chúng tôi đã gửi văn bản nhắc nhở, đôn đốc cư dân phải trả phí dịch vụ để đảm bảo việc quản lý tiếp tục được vận hành. Tuy nhiên, sau nhiều lần nhắc nhở các cư dân vẫn chây ì đóng tiền”. Tháp Burj Khalifa có gần 1.000 căn hộ từ tầng 12 là 108. Tòa nhà có tổng cộng 2.909 bậc thang. Căn hộ một phòng ngủ tại tòa tháp có giá thuê khoảng 55.000 USD/năm và có phí dịch vụ lên đến 25.000 USD. Chính vì phí dịch vụ quá chát đã khiến cư dân sống tại đây và ban quản lý tòa nhà có mâu thuẫn gay gắt. Phí dịch vụ tại tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa quá chát là do những dịch vụ hạng sang được sử dụng tại đây. Đầu tiên là thang máy, hệ thống thang máy phục vụ việc lên xuống trong tòa tháp được đánh giá là cao nhất và nhanh nhất thế giới, với vận tốc 10 mét mỗi giây. Thang máy ở đây là hệ thống đôi, mỗi buồng có sức chứa tối đa 21 người. Bên cạnh đó, để giúp tòa nhà tránh nắng nóng sa mạc, trung bình mỗi tiếng sẽ có khoảng 10.000 tấn dung dịch làm mát lan tỏa khắp các tầng…Ngoài ra còn có hàng loạt những dịch vụ xa xỉ khác.

Theo: news.zing

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more