Tòa tháp cao nhất thế giới sẽ bị cấm thang máy

55

Kienviet.net – Leo bộ 2.900 bậc thang của tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa để đi lại hàng ngày là điều không tưởng của các cư dân sống tại đây.

thap

Tuy nhiên, điều này có thể thành hiện thực nếu tranh chấp về phí dịch vụ không được thỏa thuận. Emaar Properties, đơn vị quản lý tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai – Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho hay một số cư dân sống trong tòa nhà đã nợ khoảng 25.000 USD phí dịch vụ/năm kể từ năm 2012.

tải xuống

Hiện, Emaar Properties đã chặn đường vào các khu vực chung của tòa tháp, gồm nhà để xe, phòng tập thể dục, hồ bơi và sân tennis đối với những chủ nhà chưa trả phí dịch vụ. Theo CNN, hiện đơn vị quản lý tòa tháp đang đe dọa cắt điều hòa và thang máy nếu các cư dân ở đây không trả phí dịch vụ. Một phát ngôn viên của Emaar cho biết: “Chúng tôi đã gửi văn bản nhắc nhở, đôn đốc cư dân phải trả phí dịch vụ để đảm bảo việc quản lý tiếp tục được vận hành. Tuy nhiên, sau nhiều lần nhắc nhở các cư dân vẫn chây ì đóng tiền”. Tháp Burj Khalifa có gần 1.000 căn hộ từ tầng 12 là 108. Tòa nhà có tổng cộng 2.909 bậc thang. Căn hộ một phòng ngủ tại tòa tháp có giá thuê khoảng 55.000 USD/năm và có phí dịch vụ lên đến 25.000 USD. Chính vì phí dịch vụ quá chát đã khiến cư dân sống tại đây và ban quản lý tòa nhà có mâu thuẫn gay gắt. Phí dịch vụ tại tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa quá chát là do những dịch vụ hạng sang được sử dụng tại đây. Đầu tiên là thang máy, hệ thống thang máy phục vụ việc lên xuống trong tòa tháp được đánh giá là cao nhất và nhanh nhất thế giới, với vận tốc 10 mét mỗi giây. Thang máy ở đây là hệ thống đôi, mỗi buồng có sức chứa tối đa 21 người. Bên cạnh đó, để giúp tòa nhà tránh nắng nóng sa mạc, trung bình mỗi tiếng sẽ có khoảng 10.000 tấn dung dịch làm mát lan tỏa khắp các tầng…Ngoài ra còn có hàng loạt những dịch vụ xa xỉ khác.

Theo: news.zing