Đại sứ quán Đan Mạch trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi khai mạc mở đầu cho seri triển lãm kết quả nghiên cứu về các ngôi nhà nổi ở Hạ Long và Cần Thơ  ở Việt Nam của kiến trúc sư Đan Mạch nổi tiếng Hans Peter Hagens tại Hà Nội.

Buổi khai mạc được tổ chức lúc 16h ngày 20 tháng  02 năm 2014 tại Đại sứ quán Đan Mạch (17-19 Điện Biên Phủ), Hà Nội.

Sau 1 tháng rưỡi nghiên cứu tại Việt Nam, kiến trúc sư Hans Peter Hagens  nhận thấy nhà nổi ở Việt Nam có những giá trị độc đáo về nhiều mặt. Qua triển lãm, anh muốn nêu lên những giá trị của những ngôi nhà nổi, qua đó làm nổi bật những tiềm năng và các giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường có thể áp dụng được trong tương lai tại Đan Mạch, Việt Nam và Châu Á.

Dự án này được tài trợ một phần bởi Quỹ Trao đổi và phát triển văn hóa Đan Mạch – Việt Nam CDEF và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Đại sứ Đan Mạch, ngài John Nielsen sẽ tham dự buổi khai mạc triển lãm này tại Đại sứ quán Đan Mạch (Hà Nội, ngày 20 tháng 2) và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24 tháng 2 tại Đại học kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Seri triển lãm của kiến trúc sư Hans Peter Hagens sẽ diễn ra như sau:

Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội  bắt đầu từ 20.2, (17-19 Điện Biên Phủ)

Manzi Art Space, Hà Nội từ 25.3 đến 30.3,  (số 14 Phan Huy Ích)

Đại học kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh từ 24.2 đến 10.3.(196 đường Pasteur, phường 6, quận 3)

Tại Đan Mạch, triển lãm sẽ được trưng bày tại Phòng Thương mại vùng đảo Lolland – Falster ,đường Rahavengard, Thị trấn Holeby miền nam Đan Mạch từ 6.3 đến 31.03,

và trụ sở đại diện vùng Lolland – Falter tại thủ đô Copenhagen, từ ngày 3.4 đến 30.04 năm 2014

Lưu ý: Quý vị vui lòng mang theo chứng minh thư xuất trình tại cổng bảo vệ vì lý do an ninh.