Ngôi nhà sinh thái Limpley Stoke ở gần Bath, UK là một căn nhà sử dụng rất nhiều phương thức sinh thái tuyệt vời. Được thiết kế bởi Hewitt Studios, căn nhà được làm từ vật liệu ít phát thải carbon, tận dụng năng lượng hiệu quả, thu nước mưa, hài hòa với cảnh quan sinh thái và sử dụng năng lượng tái tạo. Gia đình hiện sinh sống ở căn nhà rất thích thú với cảnh quan xung quanh và thậm chí còn lắp đặt một trạm sạc năng lượng mặt trời cho xe riêng của gia đình.

Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-4

Hewitt Studios vừa mới hoàn thành căn nhà sinh thái ở thung lũng Limpley Stoke sử dụng vật liệu địa phương và ít phát thải carbon. Các tấm tường rơm rạ tạo ra sự cách nhiệt phi carbon. Sử dụng gỗ được chứng nhận FSC – cô lập carbon ở cấu trúc và mặt ngoài, và các tấm bê tông có chứa tro bay (Fly ash) tái chế.

Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios

Cấu trúc kín làm giảm thiểu sự thất thoát năng lượng, trong khi đó hệ thống thông gió và phục hồi nhiệt (MVHR) cung cấp không khí trong lành và sử dụng hiệu quả năng lượng. Trong những tháng ôn hòa hơn, hệ thống MVHR có thể được bỏ qua nhờ vào sự thông gió tự nhiên, và khí nóng có thể được thoát ra ngoài qua các cửa sổ phía trên. Ngôi nhà có những lợi thế từ các chiến lược chủ động và thụ động, tấm đảo nhiệt, tận dụng bóng râm để tối đa hóa hiệu quả năng lượng. Nước mưa được thu từ trên mái và sử dụng để tưới cây trường sinh (một loại thảo dược ăn được), vườn rau, và một khu vực đồng cỏ khép kín cho dơi và sóc chuột làm tăng sự đa dạng sinh học.

Trạm sạc điện được đặt ở chính giữa tòa nhà cho người sở hữu chiếc ô tô điện BMW i3. Trên các tấm chắn nắng của tòa nhà được lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 2Kw cung cấp điện cho nhà và ô tô.

Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-3 Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-5 Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-6 Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-7 Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-8 Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-9 Limpley-Stoke-Eco-House-Hewitt-Studios-10

 Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Inhabitat)

Bình luận từ Facebook