Theo Knight Frank, tính đến hết năm 2013, giá bất động sản hạng sang tại thủ đô của Indonesia tăng mạnh hơn bất kỳ thành phố nào trong danh sách theo dõi, đạt mức 37,7% so với năm 2012.

Thị trường bất động sản cao cấp ở đâu nóng nhất trên thế giới? Theo hãng tư vấn bất động sản Knight Frank, điều thú vị là thủ đô Jakarta của Indonesia lại là thành phố dành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng.

Mới đây, Knight Frank công bố chỉ số Knight Frank’s Prime Global Cities Index năm 2013, chuyên theo dõi biến động thị trường bất động sản cao cấp tại 30 thành phố trên thế giới. Theo Knight Frank, tính đến hết năm 2013, giá bất động sản hạng sang tại thủ đô của Indonesia tăng mạnh hơn bất kỳ thành phố nào trong danh sách theo dõi, đạt mức 37,7% so với năm 2012.

Liam Bailey, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bất động sản cư trú của Knight Frank cho biết, nguồn cung rất hạn chế và nhu cầu tăng mạnh là những nhân tố khiến giá bất động sản hạng sang tại Jakarta tăng vọt. Mặc dù nền kinh tế Indonesia không còn tăng trưởng mạnh như đã từng đạt được cách đây 2 năm.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Jakarta đứng đầu danh sách của Knight Frank. Năm 2012, giá nhà hạng sang tại thành phố này có bước nhảy vọt 38% so với năm 2011.

Tốc độ tăng giá của bất động sản cao cấp tại các thành phố khác khó có thể đuổi kịp Jakarta khi giá nhà tại đây tăng gấp đôi so với vị trí á quân là thủ đô Dublin, Ireland (17,5%); Bắc Kinh, Trung Quốc (17,1%). Thủ phủ Dubai nổi tiếng của tiểu vương quốc Ả Rập Xê út xếp vị trí thứ 4 với mức tăng 17%.

Trong khi đó, Singapore và Hong Kong vốn được biết đến là những thị trường bất động sản nóng tại châu Á cách đây 3 năm, đã có dấu hiệu hạ nhiệt nhờ các biện pháp can thiệp của chính phủ như áp mức thuế suất cao hơn, hạn chế đầu cơ và việc mua nhà của người nước ngoài. Đặc biệt, những biện pháp này có tác động tới dòng tiền Trung Quốc chảy tới hai thị trường này, ông Bailey cho biết.

Giá bất động sản hạng sang tại 2 thị trường này có mức giảm nhẹ trong năm 2013 với mức 0,8% tại Singapore và giảm 2,2% tại Hong Kong.

Những trung tâm tài chính thế giới như New York đứng vị trí thứ 9 với mức tăng 10,4% hay London xếp hạng 12 với mức 7,5%. Sau đây là danh sách xếp hạng 30 thành phố trong rổ chỉ số Knight Frank Prime Global Cities Index, mức tăng được xác định tại thời điểm cuối năm 2013 so với cùng kỳ 2012.

bat-dong-san-hang-sang-o-dau-hot-nhat-the-gioi-nam-2013-_ivic.png

Theo Trithuctre

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet net cu va moi giao thoa trong thiet ke trung tam du lich zhujiajiao 8 1
Nét cũ và mới giao thoa trong thiết kế trung tâm du lịch Zhujiajiao

Nằm ở một vị trí đặc biệt, có ý nghĩa lớn về mặt văn hoá, trung tâm du lịch Zhujiajiao Read more

kienviet thiet ke nha tho voi my hoc toi gian va nguyen mau cai hang 6.1 2
Thiết kế nhà thờ với mỹ học Tối giản và nguyên mẫu “Cái hang”

Chamber Church là một công trình vừa tôn trọng quá khứ vừa hướng tới tương lai, qua đó gợi lên Read more

kienviet cai tao cong trinh co bac kinh thanh khu da chuc nang 14 1
Cải tạo công trình kiến trúc cổ Bắc Kinh thành khu đa chức năng

Mê cung của lịch sử đan xen với hiện tại và nó không ngừng bắt nguồn trong từng thời kỳ, Read more

pjimage 3
Đâu là món đồ trang trí đặc trưng dịp Tết cổ truyền của các quốc gia Á Đông?

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều quốc gia châu Read more

kienviet Zaha Hadid Architects ung dung kien truc hinh thai hoc trong infinitus plaza 4
Zaha Hadid Architects ứng dụng kiến trúc hình thái học trong Infinitus Plaza

Trung tâm Infinuts Plaza do Zaha Hadid Architects thiết kế đã được khánh thành vào đầu tháng 11/2021, tạo thêm Read more

Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô
Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô

Công nghệ Digital twins đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như quy hoạch đô thị bền Read more