“Ngôi nhà của tương lai- Haus der Zukunft” hay còn gọi là Khối đô thị của Dietmar Köring, Simon Takasaki và EyeTry ở Berlin đáp ứng yêu cầu đô thị chặt chẽ của Berlin: Ý tưởng của “khối đô thị” được đề cập đến và phát triển cao hơn. Một phần tòa nhà được nâng lên khỏi mặt đất, và chiếm chiều cao xây dựng chung của nhà chung Berlin. Tầng trệt đặc trưng với không gian rộng mở cho phép lưu thông trực tiếp và năng động. Khu vực tầng trệt của tòa nhà hoạt động như một vùng đệm giữa các bệnh viện gần đấy, bến cảng và sông Spree. Cảnh quan và hình thái cung cấp một trải nghiệm không gian xanh đa dạng – một phần không thể thiếu trong sự hiện diện của tòa nhà. Các khu vực ngoài trời mời mọi người ở lại – một sân khấu ngoài trời nhỏ bổ sung cho không gian.

house-of-the-future-2

Concept của tầng trệt lấy hình dạng chất lỏng đưa người sử dụng vào các không gian mở và năng động bên trong của tòa nhà. Khối đô thị có tính năng cắt ba chiều ở phía đối mặt với công viên, tạo ra một cấu trúc rõ ràng đương đại, làm mờ ranh giới giữa nội và ngoại thất.

Nội thất
Nội thất

Việc cắt giảm thu hút người sử dụng vào nội thất của tòa nhà, làm sống lại không gian thành phố và tạo ra tình huống lối đi nổi lên một cách tự nhiên.

House of the Future - Haus der Zukunft02
Phối cảnh

Tầng trệt được chia thành ba khu vực: Đầu tiên là sảnh với lối vào chính, hướng về phía đường phố Alexanderufer, từ đây tất cả các khu vực của tòa nhà có thể được tiếp cận. Thứ hai là quán cà phê được đan xen với các không gian công viên và thứ ba là các khu vực nhân viên và giao hàng hướng về tuyến phố Margarete-Steffin bận rộn.

house-of-the-future-3

Khi bước vào sảnh, không gian mở ra một cách tự nhiên: không gian trung tâm chiều cao lớn cung cấp kết nối hình ảnh và hướng dẫn rõ ràng. Các tầng trên là nơi mà các khu vực sự kiện ,  triển lãm đặc biệt và khu vực văn phòng nội bộ được đặt.

Tầng trên cùng chứa các không gian trình diễn chính, các không gian trưng bày về chủ đề hải đảo. Ở đây, ánh sáng được bổ sung thông qua cửa sổ trần. Sàn cung cấp không gian linh hoạt với nhiều loại chức năng sử dụng khác nhau. Các lỗ thủng trên tường tạo nên góc nhìn khung cảnh thành phố tuyệt vời.

120506_DIAMặt tiền của tòa nhà bao gồm một lớp vỏ kim loại, mang đến hình thức đồng nhất cho cả tòa nhà. Các không gian bên trong các bức tường được bao phủ bởi kính và mô-đun năng lượng mặt trời. Ngoài ra, các HDZ hoạt động với công nghệ lưới điện thông minh của tương lai. Phía dưới có hình dạng hình cầu của tòa nhà bao gồm một bề mặt hoàn toàn bằng gương để dẫn ánh sáng ban ngày vào các bộ phận bị che đi ở tầng trệt. Tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên sông, mặt tiền kim loại sẽ có một lớp gỉ đầy mê hoặc theo thời gian.

Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt cắt

Dương Kid – Kienviet.net

( Dịch từ evolo )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những thiết kế cao ốc ấn tượng nhất thế giới
Những thiết kế cao ốc ấn tượng nhất thế giới

Mới đây, tạp chí eVolo Magazine đã công bố kết quả cuộc thi Skyscraper Competition 2022, với 3 giải chính Read more

kienviet khoa hoc
Khóa học chất lượng về thiết kế kiến trúc ngay tại nhà cho các KTS

Công ty Kiến trúc Morphosis đã tổ chức một khóa học trên nền tảng DesignClass - với mục tiêu phát Read more

kienviet t sl nang niu tung mang xanh cho khong gian song trung tran studio 7 1
T-SL: “Nâng niu” từng mảng xanh | Trung Tran Studio

Chủ nhà không đặt ra bài toán thiết kế phức tạp mà chỉ mong muốn một không gian sống với Read more

Nhà Xuân Anh - Tìm về chốn yên bình | G+architects
Nhà Xuân Anh – Tìm về chốn yên bình | G+architects

Nhà Xuân Anh nằm dưới thung lũng thuộc phường 2, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Đây là một dự Read more

kienviet thiet ke khong gian hoc tap phu hop voi tam ly tre em 9
Thiết kế không gian học tập phù hợp với tâm lý trẻ em

Diễn biến đại dịch làm gián đoạn thói quen hàng ngày của hàng tỷ người trên thế giới, giới hạn Read more

kienviet thai house de cao su gan ket bang khong gian truong an architecture 35
Thai House – Đề cao sự gắn kết bằng không gian | Trường An Architecture

Thai House được xây dựng ở ngay trung tâm của thị trấn đất đỏ Vũng Tàu, dành cho một gia Read more