Kienviet.net .Với những thay đổi nhanh chóng trong việc sử dụng các thiết kế máy tính hỗ trợ ( CAD) tạo ra rất nhiều thuận  lợi hỗ trợ cho quá trình thiết kế kiến trúc trong thực tế và trên lý thuyết.. Một trong những vấn đề trọng tâm là việc sử dụng Building Information Modeling (BIM). Các khái niệm về BIM , được giới thiệu vào những năm 1970 , đã đi vào sử dụng trong những thập kỷ gần đây, và sự gắn bó dài lâu của ngành công nghiệp xây dựng với BIM là rất cao, đặc biệt là với các khách hàng những người đang so sánh đến hiệu quả và độ chính xác của BIM với phần mềm CAD truyền thống.

Các ngành công nghiệp dự đoán rằng các kiến ​​trúc sư tương lai sẽ dùng BIM , để họ hoàn toàn có thể khai thác sức mạnh của BIM tại nơi làm việc của họ. Hiện nay hầu hết sinh viên kiến trúc quá phụ thuộc vào các phần mềm máy tính dẫn đến hệ lụy là những kỹ năng trình bày khá hơn nhưng các quy trình suy nghĩ và kỹ năng giải quyết vấn đề lại càng ngày bị hạn chế. Vấn đề làm thế nào để tích hợp BIM vào chương trình giáo dục kiến trúc để BIM trở thành một công cụ giúp thực hiện những ý tưởng đằng sau thiết kế. Hội nghị này giải quyết các cuộc tranh cãi  phức tạp , tạo cơ hội hội nhập BIM vào giáo dục ,thực hành, giảng dạy.

Số phận của Nông Thôn và những thị trấn nhỏ giữa quá trình ĐÔ THỊ HÓA

Di cư đô thị , là kết quả của công nghiệp hóa và toàn cầu hóa , tác động lên khía cạnh  xã hội  và văn hóa của cả vùng nông thôn và cảnh quan đô thị. Hiện nay người ta ước tính rằng 70% dân số thế giới đang sống trong các khu vực đô thị. Kể từ khi bắt đầu giai đoạn công nghiệp hóa, người dân di chuyển vào các khu vực đô thị để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn . Cơ hội việc làm, cơ sở hạ tầng cũng như các phương tiện sẵn có trong các khu đô thị tương đối tốt hơn nhiều so với khu vực nông thôn . Khi ngày càng nhiều người đặc biệt là thế hệ trẻ di chuyển đến các khu đô thị , thì quê hương của họ sẽ trở nên như thế nào? Những ngôi làng, thị trấn trở thành vùng đất ma, mà chỉ có người già và hưu trí là thoải mái với môi trường cư trú quen thuộc. Hội nghị này kêu gọi các nghiên cứu  về các vấn đề của thị trấn và thành phố bị bỏ hoang, số phận của họ và những cơ hội mà có thể tái sinh những khu vực nông thôn , trong tinh thần ” đô thị hóa ” .

PHÂN NHÁNH CỦA CÔNG NGHỆ VÀ NHÂN VĂN

Rút ra từ câu châm ngôn của Le Corbusier : “Nhà là cỗ máy để sống”  , tác động của công nghệ đến kinh nghiệm của chúng ta về cuộc sống hàng ngày là không thể phủ nhận , đặc biệt là sự thống trị của công nghệ đối với cuộc sống của thế hệ Y Generation. Trong khi công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày , làm thế nào có thể công nghệ được sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống ? Các vấn đề hiện tại phải đối mặt với các thành phố hôm nay như ô nhiễm, tắc nghẽn , ùn tắc giao thông , tiếng ồn , tội phạm và những người khác có thể được giải quyết được với công nghệ hiện nay ? Nhìn vào  quy mô lớn hơn là thành phố , có thể xây dựng một “thành phố thông minh” được thiết kế giống như một tòa nhà thông minh? khía cạnh những gì “thông minh”  của cuộc sống nên tập trung vào cho việc cải thiện điều kiện sống mà không có tác động tiêu cực đối với môi trường ? Những câu hỏi này hình thành cơ sở của luận của hội nghị này .

HƯỚNG DẪN

    – Bản tóm tắt phải liên quan đến các chủ đề được đưa ra , không quá 300 từ bằng tiếng Anh trong đó nêu rõ mục tiêu, phương pháp được sử dụng, kết quả và kết luận. Bản tóm tắt phải bao gồm một tiêu đề và tên tác giả, email và các tổ chức ;

  -Bản báo cáo đầy đủ sẽ được trình bày với hội đồng, không quá 10 trang bao gồm số liệu , phụ lục và tài liệu tham khảo . Phụ lục A sẽ được cập nhật sau .

QUY TRÌNH THAM GIA

Tất cả các giấy tờ được chấp nhận với lệ phí trước bạ sẽ được bao gồm trong các ấn phẩm. Tất cả các tác giả của các báo cáo phải theo những yêu cầu sau:
a) Điền vào Form mẫu .
b) Bảng Tóm tắt 100 -150 từ tiểu sử với 1 hình ảnh của tác giả ( nhóm tác giả)( .jpeg )độ phân giải 300dpi . Gửi qua email trên thông báo. Mọi đóng góp được chấp nhận sẽ được công bố trong kỷ yếu hội nghị và sẽ được tải lên trang web của ARCASIA .

THỜI HẠN

Công bố GIẤY KÊU GỌI – 15 Tháng 12 2013
Thời hạn Tóm tắt thông tin – 30 Tháng 1 2014 ( mở rộng)
THÔNG BÁO bản Tóm tắt được chấp nhận – ngày 15 tháng 2 2014
Thông báo toàn bộ Giấy tờ đệ trình – 28 tháng hai năm 2014

YÊU CẦU NỘP

Tất cả các Bản Tóm Tắt và Bản hoàn chỉnh gởi đến ac2014@pam.org.my
Tất cả các thắc mắc gởi qua e -mail Ban thư ký Hội nghị Kiến trúc năm 2014 tại
địa chỉ ac2014@pam.org.my hoặc chậm nhất là thứ Tư 15 tháng 1 2014 :
Ban thư ký
Hội nghị kiến trúc 2014
Pertubuhan Akitek Malaysia
Tingkat 11 , Wisma Bandar , số 18 , Jalan Tuanku Abdul Rahman , 50100 Kuala Lumpur
T +603-2693 4182/2698 8136 F 603-2692 8782 Eac2014@pam.org.my

Quỳnh Thư – Kienviet.net
Theo Hội đồng Kiến trúc sư khu vực Châu Á

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more