Sáng nay 12/02/2014 tại Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội số 9 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình đã diễn ra buổi lễ “Họp mặt đầu xuân: Giới thiệu cuộc thi và thăm quan hiện trạng”.

Tham gia buổi lễ, bên cạnh đại diện Ban tổ chức cuộc thi có lãnh đạo các sở Quy hoạch – Kiến trúc, các chuyên gia khảo cổ, quy hoạch kiến trúc có uy tín trong Hội đồng thi tuyển, các đơn vị tư vấn được lựa chọn và báo giới. Tại đây, các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc và công chúng đã được ban tổ chức giới thiệu, giải đáp thắc mắc về khu vực nghiên cứu Khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và về các thông tin cơ bản liên quan đến cuộc thi.

GE DIGITAL CAMERA

GE DIGITAL CAMERA
PGS. TS. Doãn Minh Khôi, đại diện Ban tổ chức cuộc thi phát biểu trong buổi giới thiệu

GE DIGITAL CAMERA GE DIGITAL CAMERA GE DIGITAL CAMERA  GE DIGITAL CAMERA

Cuộc thi tuyển nhằm chọn được phương án thiết kế tốt nhất đảm bảo các nguyên tắc chung: “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản của khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu, đảm bảo sự hài hoà với các công trình kién trúc liền kề và cảnh quan chung của khu vực, tiến tới xây dựng một công viên Lịch sử – Văn hoá Hoàng thành Thăng Long, tôn vinh giá trị khu di sản và giới thiệu rộng rãi tới công chúng”.

Sau buổi lễ, các đơn vị sẽ tiến hành thực hiện bài thi đến hết ngày 10/04/2014. Dự kiến các phương án dự thi sẽ được trưng bày triển lãm bắt đầu từ 30/04/2014.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net