Theo Tiếng nói nước Nga, điều kiện thời tiết dị thường ở nhiều nơi trên thế giới đang đe dọa đời sống và sức khỏe của cư dân, ảnh hưởng đến nền kinh tế và khiến các động vật hoang dã trở nên nguy hiểm với con người.

Nạn nhân của trận bão tuyết chưa từng thấy ở Nhật Bản trong một ngày đêm qua ít nhất là 7 người, còn hàng nghìn người khác bị thương và đó mới chỉ là dữ liệu sơ bộ về một khoảng thời gian ngắn. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo rằng bề dày của lớp tuyết phủ ở Tokyo là 27 cm, chỉ số chưa từng có trong 45 năm qua.

Ghi nhận gián đoạn trong giao lưu đường không – hủy bỏ 300 chuyến bay, còn thêm 750 chuyến bay khác bị chậm trễ. Trong Sân bay quốc tế Narita của Tokyo đang có khoảng 5.000 hành khách bị mắc kẹt.

Khoảng 125.000 người vẫn không có điện dùng ở miền đông nước Mỹ, nơi cách đây vài ngày đã hứng trận tuyết rơi mạnh. Chịu cảnh tối tăm nhiều nhất là các khu dân cư trong khu vực Philadelphia bang Pennsylvania, nhiều cư dân bang Maryland cũng chưa có điện dùng.

Sự thất thường của thời tiết diễn ra cả ở Anh, làm tồi tệ hơn lên tình hình vốn đã khó khăn vì lũ lụt trong khu vực. Bão biển Đại Tây Dương “Charlie” đã bao trùm hơn 500 khu vực của Anh và xứ Wales.

Cảnh thời tiết dị thường tiếp diễn đã cả tuần lễ nay ở Tadjikistan, băng giá ghê gớm dài ngày đã khiến lũ sói chuyên sống ở vùng núi giờ đây mò xuống săn mồi ở gần các điểm dân cư. Đã ghi nhận một số trường hợp sói dữ tấn công gia súc. Ngày 8/2, tuyết rơi tại Omsk có màu đen. Trong khu vực phố Severnyi người dân địa phương phát hiện những vệt tuyết đen cả ở gần nhà ga xe lửa.

 

Theo Baoxaydung

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more