Vòng xuyến xe đạp dây văng đầu tiên trên thế giới

181

Đây là một dự án cầu vượt hình vòng xuyến và chịu lực chủ yếu bằng dây văng, được thiết kế bởi IPV Delft  – một kiệt tác ưu ái dành cho những người đam mê xe đạp và khuyến khích cho một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Công trình được đặt tại Hà Lan, ngay tại vị trí trung tâm giữa Eindhoven, Veldhoven và Meerhoven. Những con số ấn tượng xoay quanh ý tưởng này là: tháp trung tâm cao 70m, 24 dây cáp thép và mặt cầu tròn được hình thành trên 1.000 tấn thép.

bicycle-roundabout

Vòng xuyến xe đạp dây treo này như một chiếc đĩa bay, vừa như một chiếc xích đu xoay khổng lồ nằm ngay giữa ngã tư Eindhoven và Veldhoven. Với trụ treo dây văng cao vút như một cột mốc đánh dấu nút thắt giao thông quan trọng này.

bicycle-roundabout worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-1 worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-2 architecture-worlds-first-suspended-bicycle-roundabout worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-5 worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-6 worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-7 worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-8 worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-9 worlds-first-suspended-bicycle-roundabout-10

Lue Ant – Kienviet.net
(Dịch từ freshome)