Park + associates: Căn nhà mimosa ở Singapore

968

Yêu cầu của khách hàng dành cho bản thiết kế cải tạo rất rõ ràng: 1 phòng khách rộng gấp đôi phòng khách hiện tại, 4 phòng ngủ, tái sử dụng nhiều nhất có thể cấu trúc hiện tại. Park + Associates đã đưa ra một cấu trúc mới thay thế ngôi nhà xây bằng gạch nung hiện có. Tất cả các phòng trong ngôi nhà đều có thể kết nối trực tiếp ra cảnh quan bên ngoài thông qua các cửa kính trượt và các sàn tầng đa dạng.

Lối vào từ đường chính
Lối vào từ đường chính

Thông tin công trình:

Khách hàng: Pang ti yong
Kiến trúc sư: Park + associates pte ltd
Nhà thầu: qs builders pte ltd
Kết cấu: c p lim & partners
Diện tích sàn: 670m2
Thời gian thi công: 5/2012 – 8/2013

Tình trạng: Đã hoàn thành

Lối vào bằng đá granit đen được tương phản  rõ ràng bởi các tấm gỗ dầy xung quanh không gian sống ở phần trung tâm của ngôi nhà. Phòng ngủ chính lần lượt được xây bằng thép và kính nổi ra khỏi phần con lại của ngôi nhà với các khoảng nhìn  ra khu vực xung quanh. Trong toàn bộ khu vực, sử dụng lại vật liệu gạch nung cũ để gợi lại hình ảnh trước đó của ngôi nhà.

Lối vào giữa
Lối vào giữa

parkandassociates_mimosa_db_04

Phòng khách
Phòng khách

Phòng bếp
Phòng bếp

Sảnh tầng phía trên phòng khách
Sảnh tầng phía trên phòng khách

Phòng tắm lớn
Phòng tắm lớn

parkandassociates_mimosa_db_09 parkandassociates_mimosa_db_10

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng mái
Mặt bằng mái

Mặt đứng
Mặt đứng

Mặt đứng
Mặt đứng

Mặt đứng
Mặt đứng

Mặt cắt
Mặt cắt

Mặt cắt
Mặt cắt

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Sơn Huy – Kienviet.net
(Dịch từ Designboom)