Ý tưởng của không gian café này được thiết kế bởi Sou Fujimoto – là một nhóm Kiến trúc sư trẻ Nhật Bản được biết đến qua việc sáng tạo ra những công trình kết hợp với thiên nhiên. Đây là một không gian café giải trí nằm ở thành phố Tainann.

Thiết kế nhằm mục đích tạo một môi trường đô thị theo một phong cách mới, những lối đi thường được coi như một nơi chuyển tiếp, có những trạm dừng chân và biến chúng thành các khu vực nghỉ chân. Hình thành như một “con hẻm không gian 3D”, quán café Đài Loan này có cấu trúc là một mạng lưới cầu thang mô hình không gian ba chiều tạo ra nhiều không gian cao – thấp, trong – ngoài khác nhau và cho khách hàng nhiều trải nghiệm ấn tượng.  Thêm vào đó, một hệ thống cây xanh tạo cảnh quan và góp phần cải tạo phần nào khí hậu khắc nghiệt nơi đây nhằm tạo cho khách hàng một không gian thư giãn thoải mái và dễ chịu nhất.

Phối cảnh từ trên cao xuống
Phối cảnh từ trên cao xuống
Cầu thang xuyên suốt
Cầu thang xuyên suốt
Các không gian cao thấp khác nhau
Các không gian cao thấp khác nhau
Tổng thể mô hình
Tổng thể mô hình
g1 g2 g3 g4 g5 g6 g7 g8 sou-fujimoto-taiwan-cafe-designboom-06 sou-fujimoto-taiwan-cafe-designboom-07 sou-fujimoto-taiwan-cafe-designboom-01 sou-fujimoto-taiwan-cafe-designboom-08
Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:
Gallery not found.
Lue Ant – Kienviet.net
(Dịch từ Designboom)
Bình luận từ Facebook