Căn hộ Spectral là một studio rộng 20m2 ở Levallois, Paris, Pháp. Nó dường như hơi nhỏ nhưng khoảng trống là đủ cho một cặp đôi trẻ với thời gian biểu bận rộn.

Khi Betillon/Dorval-Bory, một văn phòng kiến trúc đặt tại Paris, nhận dự án này đã nhận ra rằng vấn đề chính ở đây không phải là việc thiếu không gian mà là ánh sáng. Với mục đích cung cấp một môi trường sống lịch sự, Nhóm thiết kế có trách nhiệm phải tìm ra giải pháp chiếu sáng thông minh một cách nhanh chóng. Sự thay đổi bắt đầu. Phần khó nhất của quá trình cải tạo là việc nghiên cứu một vài nguồn sáng và chức năng của chúng. Ngay từ đầu, ý tưởng là khám phá một cách khách quan và khoa học xem những phẩm chất của quang phổ của các nguồn sáng và sau đó định hình lại nội thất.

Impeccable-White1

Như bạn có thể thấy, gác xép bị che lấp cả phương đứng lẫn ngang. Từ bếp, đi thẳng tới phòng ngủ thông qua một thang gác tối giản màu trắng. Trên thực tế, sự tối giản định hình không gian nội thất. Phòng ngủ (Ngay gần phia trên phòng tắm) có thể dễ dàng được phân biệt thông qua sắc thái của ánh sáng quang phổ. Nguồn sáng đặc biệt (như đèn cây) được đặt ở giữa bếp và phòng ngủ/phòng tắm. Khi cần, bạn có thể thắp sáng không gian với ánh sáng màu vàng tương phản với phần còn lại của ngôi nhà. Căn phòng được thiết kế đơn giản và sự biểu đạt trung tính, không màu sắc và chi tiết đặc trưng, loại bỏ bất kỉ những biểu cảm kiến trúc nào chỉ để lại sự logic của các thành phần được tạo ra bởi ánh sáng.

Kitchen-with-yellow-light Kitchen4 Bathroom7 Reading- Space-to-relax Artificial-Light White-stairs White-details White-bed Too-much-white Shower Small-White-apartment Light1 Neon-light Bathroom-View Before1 Artificial-yellow How-light-spreads Details-colours Light- Plan1 Spectral-apartment

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Sơn Huy – Kienviet.net
(Dịch từ Freshome)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more