Căn hộ Spectral là một studio rộng 20m2 ở Levallois, Paris, Pháp. Nó dường như hơi nhỏ nhưng khoảng trống là đủ cho một cặp đôi trẻ với thời gian biểu bận rộn.

Khi Betillon/Dorval-Bory, một văn phòng kiến trúc đặt tại Paris, nhận dự án này đã nhận ra rằng vấn đề chính ở đây không phải là việc thiếu không gian mà là ánh sáng. Với mục đích cung cấp một môi trường sống lịch sự, Nhóm thiết kế có trách nhiệm phải tìm ra giải pháp chiếu sáng thông minh một cách nhanh chóng. Sự thay đổi bắt đầu. Phần khó nhất của quá trình cải tạo là việc nghiên cứu một vài nguồn sáng và chức năng của chúng. Ngay từ đầu, ý tưởng là khám phá một cách khách quan và khoa học xem những phẩm chất của quang phổ của các nguồn sáng và sau đó định hình lại nội thất.

Impeccable-White1

Như bạn có thể thấy, gác xép bị che lấp cả phương đứng lẫn ngang. Từ bếp, đi thẳng tới phòng ngủ thông qua một thang gác tối giản màu trắng. Trên thực tế, sự tối giản định hình không gian nội thất. Phòng ngủ (Ngay gần phia trên phòng tắm) có thể dễ dàng được phân biệt thông qua sắc thái của ánh sáng quang phổ. Nguồn sáng đặc biệt (như đèn cây) được đặt ở giữa bếp và phòng ngủ/phòng tắm. Khi cần, bạn có thể thắp sáng không gian với ánh sáng màu vàng tương phản với phần còn lại của ngôi nhà. Căn phòng được thiết kế đơn giản và sự biểu đạt trung tính, không màu sắc và chi tiết đặc trưng, loại bỏ bất kỉ những biểu cảm kiến trúc nào chỉ để lại sự logic của các thành phần được tạo ra bởi ánh sáng.

Kitchen-with-yellow-light Kitchen4 Bathroom7 Reading- Space-to-relax Artificial-Light White-stairs White-details White-bed Too-much-white Shower Small-White-apartment Light1 Neon-light Bathroom-View Before1 Artificial-yellow How-light-spreads Details-colours Light- Plan1 Spectral-apartment

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Sơn Huy – Kienviet.net
(Dịch từ Freshome)

Bình luận từ Facebook