Tin mới: Viện Kiến trúc sư Mỹ (AIA) đã công bố 26 người chiến thắng cho giải thưởng danh dự năm nay, bao gồm một bảo tàng cuộc tàn sát chủng tộc người Do Thái và nhiều nhóm thiểu số khác ở Châu ÂuBắc Phi bên dưới một ngọn đồi ở Los Angeles, một lăng mộ đá ở Minneapolis, và một ngôi nhà bê tông trên một lộ đá ở Washington,

Vườn Lăng Nghĩa trang Lakewood bởi kiến trúc sư và kỹ sư HGA - ảnh Paul Crosby
Vườn Lăng Nghĩa trang Lakewood bởi kiến trúc sư và kỹ sư HGA – ảnh Paul Crosby

Các giải thưởng AIA công nhận các xuất sắc trong lĩnh vực kiến ​​trúc, kiến ​​trúc nội thất và thiết kế đô thị, các dự án đoạt giải từ khắp nơi trên thế giới bởi kiến trúc sư được cấp phép tại Hoa Kỳ, và các công ty chiến thắng năm nay bao gồm SOM, Kiến trúc sư Olson KUNDIG, KieranTimberlake và Kiến trúc + Thiết kế đô thị WXY.

Trung tâm du lịch vườn thực vật  Brooklyn của Weiss / Manfredi -  ảnh của Albert Večerka
Trung tâm du lịch vườn thực vật Brooklyn của Weiss / Manfredi – ảnh của Albert Večerka

Người chiến thắng trong hạng mục kiến trúc bao gồm các cải tạo của một thư viện Mỹ thuật ở St Louis, một trường đại học nghệ thuật tại một khu từng là khu đường sắt phức tạp ở Georgia và một trung tâm du lịch với mái màu xanh lá cây cong tại một vườn thực vật ở Brooklyn.

Thư viện Công cộng St Louis bởi Cannon Design - ảnh Tim Hursley
Thư viện Công cộng St Louis bởi Cannon Design – ảnh Tim Hursley

Một quán trong một nhà kho ở San Francisco và một thư viện từ những năm 70 được đại tu ở Seattle là một trong số các dự án được công nhận trong lĩnh vực thiết kế nội thất, trong khi các dự án thiết kế đô thị được nhận giải thưởng bao gồm tầm nhìn cho sông Đông Manhattan đối với sự phục hồi sau cơn bão Sandy và quy hoạch mới cho không gian công cộng tại Miami.

The East River Blueway Plan bởi kiến trúc WXY + Thiết kế đô thị
The East River Blueway Plan bởi kiến trúc WXY + Thiết kế đô thị

Một ban giám khảo gồm các kiến ​​trúc sư và các học giả đã lựa chọn người chiến thắng của năm nay từ hơn 500 đệ trình và giải thưởng sẽ được trình bày tại Hội nghị quốc gia AIA 2014 và triển lãm thiết kế ở Chicago tháng sáu này.

The-Los-Angeles-Museum-of-the-Holocaust-Belzberg-Ar

Bảo tàng Los Angeles về Holocaust (cuộc tàn sát chủng tộc đối với sáu triệu người Do Thái và nhiều nhóm thiểu số khác ở Châu ÂuBắc Phi trong thời gian Thế chiến thứ hai do Phát-xít Đức và các nước cùng phe gây ra) bởi kiến ​​trúc sư Belzberg

Xem danh sách đầy đủ của các dự án chiến thắng dưới đây từ AIA:

2014 Institute Honor Awards for Architecture
Giải thưởng vinh danh kiến trúc

 

Ảnh: Albert Večerka
Ảnh (c) Albert Večerka

Brooklyn Botanic Garden Visitor Centre; Brooklyn, New York
WEISS/MANFREDI

Trung tâm Du lịch vườn thực vật Brooklyn là một địa hình không thể cư trú xác định sự phân cách giữa thành phố và các khu vườn, văn hóa và trồng trọt. Lồng vào một gờ hiện có, công trình đạt chứng nhận Vàng của LEED là một phần mở rộng liên tục của hệ thống lối đi trong vườn, có góc nhìn hướng ra khu vườn lịch sử. Với cấu trúc giống như tắc kè hoa, trung tâm du khách chuyển tiếp từ kiến trúc đường phố thành một cảnh quan có cấu trúc trong vườn thực vật. Công trình định nghĩa lại mối quan hệ vật lý và triết học giữa khách và vườn, giới thiệu các kết nối mới giữa cảnh quan và cấu trúc, triển lãm và chuyển động.

Photograph by Maris Mezulis
Photograph by Maris Mezulis

Centre for International Governance and Innovation (CIGI) Campus; Waterloo, Ontario, Canada
KPMB Architects

Dự án này nằm trên một mảnh đất rộng 3,9 mẫu Anh ,tái hiện một tòa nhà học thuật truyền thống với 4 góc dựa trên mô hình Oxford. Khách hàng yêu cầu một khuôn viên tồn tại ít nhất 100 năm, một “thánh đường sôi động”, để tạo điều kiện phản ánh, hợp tác, và thảo luận. Giải pháp bao gồm hai ba tầng, các tòa nhà liên kết với nhau và tổ chức một gian hàng hội trường xung quanh một sân trong. Quy mô, tỷ lệ và chất liệu của gạch đối diện với đường phản chiếu trực tiếp các tòa nhà công nghiệp thế kỷ 19 trong khu vực xung quanh. Một bảng giới hạn đá vôi địa phương và gạch xây dựng, gỗ và thủy tinh đã được sử dụng để tạo ra một bầu không khí thanh bình để nghiên cứu và suy tư.

Photograph by Jane Messinger
Photograph by Jane Messinger

New Boathouse for Community Rowing, Inc. (CRI); Boston
Anmahian Winton Architects

Đây là cơ sở thường trực đầu tiên cho cộng đồng Chèo thuyền, tổ chức chèo công cộng lớn nhất trong cả nước. Dự án bao gồm hai tòa nhà tạo thành một sân gồm hai phần thường không tương thích: một sân công cộng trước sông và sân trung gian cho các tàu thuyền. Tòa nhà nhỏ, một gian lợp ván thủy tinh mỏng cho các thuyền đua đơn , trưng bày các tàu thuyền tới đường vào công viên lân cận. Nhà lớn hơn chứa các thuyền dài hơn , các văn phòng hành chính và phòng đào tạo. Hệ thống tấm ốp động độc đáo, trong đó điều chỉnh thông gió tự nhiên và ánh sáng, nghĩa là biến đổi hình dạng của tòa nhà và mối quan hệ của nó với cảnh quan xung quanh.

Photograph by Matthew Millman
Photograph by Matthew Millman

Jackson Hole Airport; Jackson, Wyoming
Gensler

Với sự kính trọng Đối với Vườn quốc gia Teton, Việc cải tạo và mở rộng sân bay Jackson Hole  xem xét công trình như là một đề xuất đơn giản , chưa đủ nhằm mục đích chỉ cư trú trong cảnh quan sân bay Jackson Hole với. Nữ hoàng-bài vì kèo giảm chùm sâu, tăng khối lượng, cho phép một bức tường rèm thủy tinh rộng mà củng cố mối liên hệ giữa nội thất và ngoại thất. Sân bay LEED Silver Certified này khác với các tính thẩm mỹ của sân bay thông thường nhờ cách tiếp cận khu vực thiết kế, vật chất, quy mô và thân mật. Sân bay phục vụ như là hành khách đầu tiên và ấn tượng cuối cùng đến khu vực thật sự độc đáo này.

Photograph by Benjamin Benschneider
Photograph by Benjamin Benschneider

King Street Station; Seattle
ZGF Architects LLP

Việc phục hồi các ga King Street tái hiện di tích lịch sử kiến trúc kết thúc năm 1906, tái thiết lập các trạm như một trung tâm giao thông hiện đại và tận dụng vật liệu và năng lượng đầu tư một thế kỷ trước đây bởi việc tái sử dụng vật liệu chứ không phải là thay thế chúng. Dự án tăng cường không gian công cộng, cải thiện cho người đi bộ và các kết nối đa phương thức trong và xung quanh nhà ga, như là một chất xúc tác cho việc tái phát triển thêm trong khu vực lân cận. Đảm bảo nhà ga cho tương lai, phục hồi chức năng cũng bao gồm cập nhật địa chấn và cấu trúc quan trọng để cải thiện an toàn và độ bền của tòa nhà. Dự án đã đạt được chứng nhận LEED Platinum.

Photograph by Paul Crosby
Photograph by Paul Crosby

Lakewood Cemetery Garden Mausoleum; Minneapolis
HGA Architects and Engineers

Đánh dấu sự gần gũi trong đau buồn cá nhân và các nghi thức chia sẻ kỷ niệm, thiết kế cho vườn Lăng mới tại Nghĩa trang Lakewood ở Minneapolis thăm lại một loại tòa nhà cổ có cấu trúc đòi hỏi độ nhạy theo ngữ cảnh và chú ý đến vật liệu. Lăng giảm thiểu các tác động trực quan trên bối cảnh lịch sử của mình bằng cách nép hơn ba phần tư của tòa nhà vào một sườn đồi phía Nam hiện có. Trong mỗi hầm mộ và phòng Columbarium, ánh sáng ban ngày tăng cường mối quan hệ giữa tinh thần và ràng buộc trái đất trong khi cung cấp một môi trường yên tĩnh và xoa dịu. Bảng vật liệu – đá, đồng, gỗ và kính – kêu gọi các giác quan thị giác và trải nghiệm trong khi gợi nhớ lại hàng thế kỷ tưởng niệm truyền thống.

The-Los-Angeles-Museum-of-the-Holocaust-Belzber (1)

The Los Angeles Museum of the Holocaust; Los Angeles
Belzberg Architects

Bảo tàng Los Angeles của Holocaust chìm vào không gian công viên công cộng xung quanh cho phép cảnh quan tràn ra cấu trúc. Các đường dẫn bên trên công trình như họa tiết bề mặt. Bảo tàng nổi lên từ phong cảnh như một bức tường bê tông cong duy nhất mà chia tách và tạc vào lòng đất để tạo thành các lối vào. Lối vào công trình thể hiện càng đi vào sâu trong công trình thì càng giảm dần dần kết nối hình ảnh và âm thanh đến công viên. Bên trong khách trải nghiệm một loạt các không gian bị cô lập bão hòa với các nội dung tương tác lưu trữ giảm bớt ánh sáng tự nhiên trong khi thấm dần sâu hơn vào trái đất.

Photograph by Benjamin Benschneider
Photograph by Benjamin Benschneider

The Pierre; San Juan Island, Washington
Olson Kundig Architects

Nhà – bao gồm bê tông, gỗ, thép và kính, và mái nhà xanh – kết hợp với thiên nhiên. Bên trong, bề mặt gồ ghề của đá xuất hiện vào không gian, tương phản với kết cấu tinh tế của các đồ nội thất.

Photograph by Michael Moran
Photograph by Michael Moran

Quaker Meeting House and Arts Centre, Sidwell Friends School; Washington; D.C.
KieranTimberlake

Với tối thiểu ý nghĩa , dự án này đã biến đổi phòng tập thể dục năm 1950  thành một nhà họp và Trung tâm nghệ thuật Quaker phục vụ cho toàn bộ cộng đồng trường học cấp 2 và 3 ở Sidwell Friends School. Kế hoạch xây dựng bao gồm một không gian tưởng niệm, phòng nghệ thuật trực quan và âm nhạc, và các khu vực triển lãm. Bản chất của hội Quaker, và của chính nhà họp, là sự im lặng và ánh sáng. Kiến trúc này đạt được bằng cách lọc ánh sáng và âm thanh thông qua kiến trúc, cảnh quan, cấu trúc và hệ thống sắp xếp theo lớp đồng tâm kế tiếp xung quanh một nguồn trung tâm chiếu sáng, cả về mặt nghĩa đen và tinh thần.

Photograph by SCAD
Photograph by SCAD

SCAD Museum of Art; Savannah, Georgia
Sottile & Sottile and Lord Aeck Sargent in association with Dawson Architects

Sống lại những tàn tích của duy nhất còn lại của đường sắt phức tạp trước chiến tranh thứ nhất của quốc gia, Savannah College of Art and Design đã chuyển đổi một điểm nhấn lịch sử quốc gia. Quá trình thiết kế nhấn mạnh một cách tiếp cận nghệ thuật, tôn vinh nhân loại và toàn vẹn của di sản của khu vực. Di tích đã được tích hợp trong một kết cấu bê tông hiện đại, bảo tồn và làm nổi bật các vật liệu lịch sử như là một phần cơ bản của kiến trúc mới. Với phòng trưng bày của mình, studio phim nghệ thuật, phòng học, nhà hát, khu vườn công cộng, và đường phố sôi động, điểm nhấn công dân mới này tồn tại như một trung tâm giao lưu trí tuệ, khám phá nghệ thuật, và sự phát triển đô thị.

Photograph by Tim Hursley
Photograph by Tim Hursley

St. Louis Public Library, Central Library Transformation and Restoration; St. Louis
Cannon Design

Thư viện Trung tâm của Thư viện công cộng St Louis, được thiết kế bởi Cass Gilbert,ở trung tâm của thành phố St Louis. Lối vào chính và các phòng công cộng được khôi phục lại và hồi sinh, tiếp tục sử dụng hoạt động như là một nguồn tài nguyên công cộng sôi động.

2014 Institute Honor Awards for Interior Architecture

Photograph by Matthew Millman
Photograph by Matthew Millman

Bar Agricole; San Francisco
Aidlin Darling Design

Dự án này là một nhà hàng và bar 1.400 mét vuông nằm trong khu công nghiệp phía Nam của San Francisco. Một “thân gỗ “-làm từ sồi whisky, xay thành dải mỏng, và treo lên trần nhà – tạo ra một cảm giác thân mật, nội thất cao dài của tòa nhà kho cũ.Ba cửa sổ trần hiện tại, trang bị tác phẩm điêu khắc tinh tế hình thành từ thủy tinh hình trụ Pyrex bị biến dạng, lọc ánh sáng tự nhiên trong suốt không gian.

Photograph by Richard Bryant
Photograph by Richard Bryant

K&L Gates at One New Change; London, United Kingdom
Lehman Smith McLeish

Công ty luật quốc tế K & L Gates văn phòng London được tích hợp hoàn toàn vào chứng khoán đất One New Change phức tạp và mang tính biểu tượng, được thiết kế bởi Jean Nouvel. nhà thờ St Paul là một bối cảnh để không gian họp công nghệ tiên tiến và khu vực làm việc hợp tác tăng cường cung cấp dịch vụ tích hợp toàn cầu. Thiết kế đáp ứng trực tiếp xây dựng năng động và không thường xuyên, với loa, phương pháp điều chỉnh trần, ánh sáng và nghệ thuật cụ thể để xác định không gian và phản ánh thương hiệu và chiến lược K & L Gates.

Photograph by Elizabeth Felicella
Photograph by Elizabeth Felicella

Knoll Flagship Showroom, Offices and Shop; New York City
Architecture Research Office

Thiết kế kiến ​​trúc văn phòng , cửa hàng , nghiên cứu của phòng trưng bày Knoll ở New York, phản ánh sự thông minh, nhạy bén đối với vật liệu thủ công. Một con đường thu hút du khách đến từ các cửa hàng tầng trệt thông qua các phòng trưng bày và văn phòng. Lớp dệt màu sắc xác định không gian, trong đó có một bức tường 55-foot sống động giới thiệu 2.400 mẫu vật liệu. Hai màn hình hiển thị thúc đẩy kết nối trong văn phòng, nơi mà khách hàng trải nghiệm kế hoạch mở văn phòng tư nhân và không gian hoạt động trong sử dụng. Hỗn hợp các không gian hỗ trợ một loạt các phong cách chính thức, không chính thức, công cộng và tư nhân.

The-Los-Angeles-Museum-of-the-Holocaust-Belzber (2)

The Los Angeles Museum of the Holocaust; Los Angeles
Belzberg Architects

Kiến trúc nội thất tại Bảo tàng Los Angeles của Holocaust sử dụng ánh sáng tự nhiên và biến đổi ảnh của không gian mở. Thiết kế triển lãm kết hợp nội dung giáo dục được tổng hợp với tất cả các khía cạnh của thiết kế thông qua công nghệ tiên tiến sử dụng phương pháp thiết kế tương tác tích hợp.

Photograph by Scott Frances
Photograph by Scott Frances

Marc by Marc Jacobs Showroom; New York City
Jaklitsch/Gardner Architects PC; HLW International

Marc by Marc Jacobs Showroom được đặt trong trụ sở Manhattan của nhà thời trang toàn cầu Marc Jacobs. Phòng trưng bày là một sự tái tạo của không gian ban đầu của khách hàng và giải quyết những thách thức để tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng ban ngày của tòa nhà, trong khi đồng thời giải quyết nhu cầu cho các khu vực riêng tư tương đối. Các giải pháp thiết kế sử dụng một hình thức kính cong trung tâm như một yếu tố tổ chức của không gian được sử dụng để lọc ánh sáng tự nhiên trong khi tạo ra sàng lọc hình ảnh tinh tế để xác định khu vực riêng tư.

Photograph by Lara Swimmer
Photograph by Lara Swimmer

Odegaard Undergraduate Library; Seattle
The Miller Hull Partnership

Đổi mới nội thất của Đại học Thư viện Odegaard tái hiện trải ghiệm học tập cho sinh viên thế kỷ 21 thông qua việc chuyển đổi đáng kinh ngạc của không gian trong một năm 1970 xây dựng lỗi thời; thực hiện trong hai năm theo sự uỷ quyền của nhà nước. Cải tạo các thư viện lớn 165.000 foot vuông, phục vụ 10.000 sinh viên, 24 giờ một ngày, bao gồm loại bỏ một cầu thang lớn, và một ‘bộ của các bộ phận “tiếp cận hỗ trợ học tập quan trọng. Chỗ ngồi mới, cá nhân , nhóm các máy trạm, và lớp học nâng cao hơn nữa kinh nghiệm học tập cho sinh viên cộng tác và am hiểu công nghệ.

Photograph by Benjamin Benschneider
Photograph by Benjamin Benschneider

The Pierre; San Juan Island, Washington
Olson Kundig Architects

Nhà – bao gồm bê tông, gỗ, thép và kính, với một mái nhà kết hợp với thiên nhiên. Bên trong, bề mặt gồ ghề của đá xuất hiện vào không gian, tương phản với kết cấu tinh tế của các đồ nội thất. Đồ nội thất cổ và cổ điển được bổ sung thêm, trong khi tác phẩm đương đại của nghệ thuật được đặt bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

SoHo-Loft_dezeen_21

SoHo Loft; New York City
Gabellini Sheppard Associates LLP

Thiết kế nhấn mạnh nhẹ nhàng, cởi mở, linh động không gian. Ánh sáng, được coi như một loại vật liệu hữu hình, là tiền đề mà trên đó các chương trình và tổ chức không gian dựa lên, với việc tạo ra các khẩu độ ánh sáng giúp tổ chức các không gian không bị gián đoạn. Bị ảnh hưởng bởi yêu cầu của khách hàng để làm mờ các đường tách biệt giữa công và tư nhân, khu vực dành cho người lớn và trẻ em, ngưỡng được xác định bởi cửa trượt mờ, các bộ lọc như ánh sáng, trong khi cung cấp sự linh hoạt sử dụng.

Photograph by Eric Staudenmaier
Photograph by Eric Staudenmaier

Venture Capital Office Headquarters; Menlo Park, California
Paul Murdoch Architects; Kappe Architects Planners

Vườn, trong suốt và gỗ tạo ra một môi trường làm việc thân mật ấm áp cho trụ sở văn phòng của một công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon. Để giảm xây dựng trên khu đất, các tòa nhà văn phòng hai tầng được làm bằng các mô-đun thép tiền chế do cần cẩu trên một bãi đậu xe bục bê tông.. Mạnh mẽ, kính giọng màu thể hiện danh tiếng của công ty chấp nhận rủi ro trong khi tạo một cảm giác thanh lịch phù hợp với thị trường tinh tế của công ty.

2014 Institute Honor Awards for Regional & Urban Design

Image by University of Arkansas Community Design Centre + Marlon Blackwell Architect
Image by University of Arkansas Community Design Centre + Marlon Blackwell Architect

The Creative Corridor: A Main Street Revitalisation for Little Rock; Little Rock, Arkansas

Đại học Arkansas Thiết kế Trung tâm Cộng đồng + Kiến trúc sư  Marlon Blackwell

Hành lang Creative dựa trên sự kết hợp của các tổ chức văn hóa nghệ thuật nằm rải rác trong thành phố. Mục tiêu của dự án là để cấu trúc một bản sắc cho Hành lang sáng tạo bắt nguồn từ môi trường sống sử dụng hỗn hợp neo bởi nghệ thuật, chứ không phải là cơ sở bán lẻ thường ngày của Main Street. phụ thuộc vào kiến trúc cảnh quan đường phố-, quản lý nước, không gian công cộng, hệ thống mặt tiền, đồ nội thất, vv-đảm bảo một sự phát triển mạch lạc của đường phố.

Image by Skidmore, Owings & Merrill LLP
Image by Skidmore, Owings & Merrill LLP

Denver Union Station Neighbourhood Transformation; Denver
Skidmore, Owings & Merrill

Tái phát triển của các bãi xe lửa cũ tại Denver Union Station là một nghiên cứu về sức mạnh của thiết kế đô thị theo định hướng quá cảnh. Quy hoạch tổng thể 42 mẫu Anh đan lại với nhau ánh sáng đường sắt, đường sắt đi lại, và xe buýt vào thế kỷ 21 trung tâm giao thông đa phương thức. Kết nối phương thức được tạo điều kiện bằng cách tích hợp sử dụng đất và cơ sở hạ tầng giao thông vận tải để hỗ trợ hơn 4 triệu feet vuông sử dụng hỗn hợp đô thị. Đầu tư công đáng kể này đã xúc tác một làn sóng chưa từng có của các hoạt động khu vực tư nhân, với hơn 1 tỷ USD vào các dự án mới hình thành một khu vực quá cảnh theo định hướng và khu đô thị mới.

Image by WXY architecture + urban design
Image by WXY architecture + urban design

The East River Blueway Plan; New York City
WXY architecture + urban design

The East River Blueway Plan, dẫn đầu bởi kiến trúc WXY  + quy hoạch, cung cấp một tầm nhìn mới cho sông Đông bờ sông Manhattan từ cầu Brooklyn đến 38 Street. Nó đề cập đến các vấn đề đã bị bỏ qua trong nửa thế kỷ qua, bao gồm bến từ đất và nước, mục tiêu môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và khả năng phục hồi bão cho bờ sông và các khu phố lân cận. Hoàn thành ngay trước khi cơn bão Sandy, quá trình lập kế hoạch cung cấp những cải tiến như đầm lầy nước mặn cho sự suy giảm sóng và chất lượng nước, cầu hỗ trợ di chuyển dọc theo bờ sông, và vui chơi giải trí bao gồm thuyền, hồ bơi và câu cá.

Image by Duany Plater-Zyberk & Co. LLC
Image by Duany Plater-Zyberk & Co. LLC

Miami 21: a New Zoning Code for the City; Miami
Duany Plater-Zyberk & Co. LLC

Miami 21 là một mã quy hoạch dựa trên hình thức mà thay thế Tỷ lệ diện tích sàn Miami (FAR) và các quy định sử dụng đất. Sử dụng các lát cắt và SmartCode như cơ sở của nó, mã mới tập trung vào việc kiểm soát xây dựng để đảm bảo không gian công cộng cho người đi bộ theo định hướng, dự báo và cung cấp cho các nhà phát triển và người dân như nhau. FLR (tỷ lệ nhiều tầng bao gồm bãi đậu xe) đơn giản hóa biện pháp nâng cao năng lực và làm giảm đậu xe. Một chương trình phúc lợi công cộng khuyến khích việc cung cấp nhà ở giá cả phải chăng, không gian mở công cộng và bảo tồn lịch sử.

dezeen_Clockshadow-Building_PearlFullGoods_2

The Pearl Brewery Redevelopment Master Plan; San Antonio
Lake|Flato Architects

Kế hoạch tổng thể tái phát triển Nhà máy Bia Pearl phục vụ như là một mô hình biến đổi và chất xúc tác để tái thiết đô thị xanh trong một thời fian dài bị lãng quên của thành phố bên trong của San Antonio. Được thành lập vào năm 1883, Công ty Bia đã từng có nhà máy bia lớn nhất ở Texas nhưng cuối cùng đóng cửa hoạt động vào năm 1985. Sau 15 năm nằm vô chủ, việc tái sử dụng sáng tạo của khu đất Brownfield 26 mẫu Anh này và các cấu trúc bị bỏ rơi của nó được vẽ trong một kết hợp phong phú của cư dân mới, các doanh nghiệp nhỏ, bán lẻ, và phi lợi nhuận trong khi nhấn mạnh cộng đồng, bảo tồn và phát triển kinh tế địa phương.

Image by Skidmore, Owings & Merrill LLP
Image by Skidmore, Owings & Merrill LLP

Son Tra Peninsula Strategic Vision Plan; Vietnam
Skidmore, Owings & Merrill

Sơn Trà được kết nối với Đà Nẵng thông qua cây cầu dây treo dài nhất Việt Nam, cầu Thuận Phước, được thông xe vào năm 2009. Kết nối này đến thành phố đã cải thiện khả năng tiếp cận, nhưng nó cũng đã mang lại sự đe dọa sức khỏe môi trường của khu vực. Các Nhà quy hoạch phát triển vùng kêu gọi việc tạo ra sự bảo vệ cho “núi đảo”, thiết lập rõ ràng “không xây dựng” các khu ở độ cao trên 100 mét nhằm cho thấy địa điểm nơi phát triển có thể làm tăng cơ hội kinh tế mà không ảnh hưởng đến môi trường và vẻ đẹp tự nhiên.

Dương Kid – Kienviet.net
(Dịch từ Dezeen)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more